Dịch bệnh lây lan, các trường học ở TP Huế chuyển sang dạy học trực tuyến từ 13/11

17:49 12/11/2021

Từ 0h ngày 13/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên-Huế yêu cầu các trường học trên địa bàn TP Huế không tập trung học sinh đến trường; thực hiện dạy học qua truyền hình, dạy học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Chiều 12/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, trước tình trạng dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Ban đã có thông báo điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, từ 0h ngày 13/11, yêu cầu các trường học trên địa bàn TP Huế không tập trung học sinh đến trường; thực hiện dạy học qua truyền hình, dạy học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. Các huyện, thị xã thuộc tỉnh Thừa Thiên-Huế duy trì dạy học trực tiếp; đối với những địa bàn có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao, hoặc các trường học có F0 xem xét các yếu tố dịch tễ, tổ chức kết hợp dạy học qua truyền hình, dạy học trực tuyến.

Dịch bệnh lây lan, tất cả trường học ở TP Huế chuyển sang dạy học trực tuyến từ 13/11 -0
Từ ngày 13/11, các trường học trên địa bàn TP Huế không dạy học trực tiếp để phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, cho phép hoạt động, nhưng bắt buộc giãn cách tối thiểu 2m giữa các bàn, quét mã QR code cho tất cả các khách hàng đến giao dịch, ăn uống; phục vụ không quá 50% công suất và không quá 20 khách hàng trong cùng một thời điểm.

Tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng được phép tổ chức, nhưng phải đảm bảo thực hiện theo quy định phòng chống dịch, giãn cách tối thiểu 2m giữa các bàn, quét mã QR code, tối đa không quá 50% công suất phục vụ và không quá 30 người. Việc tổ chức đám tang, việc hiếu phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, hạn chế tập trung đông người.

Hoạt động tham quan các di tích lịch sử, văn hóa; bảo tàng, thư viện; các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh chỉ đón tiếp, phục vụ các đoàn tham quan không quá 20 người/đoàn đối với hoạt động ngoài trời và không quá 10 người/đoàn cùng một thời điểm đối với hoạt động trong nhà.
Dịch bệnh lây lan, tất cả trường học ở TP Huế chuyển sang dạy học trực tuyến từ 13/11 -0
Công tác tầm soát, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 được ngành Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế thực hiện khẩn trương.

Các siêu thị, chợ truyền thống được hoạt động, nhưng phải đảm bảo các quy định phòng, chống dịch; yêu cầu tất cả những người vào siêu thị, chợ phải quét mã QR code. Sở Công thương, UBND các huyện, thị xã, TP Huế và các thị xã chỉ đạo Ban Giám đốc, Ban Quản lý các siêu thị, chợ lắp đặt hệ thống quét QR tại các cổng ra vào siêu thị, chợ để kiểm soát người vào.

Từ 0h ngày 13/11, tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng tiếp tục tạm dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Dừng các hoạt động tập trung quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ/spa, game online, rạp chiếu phim, Pub beer…

Được biết, đến nay tỉnh Thừa Thiên-Huế đã ghi nhận gần 1.500 trường hợp dương tính với COVID-19, đặc biệt dịch bệnh đã lây lan trong cộng đồng.

Để kiềm chế, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên-Huế chỉ đạo các đơn vị, sở, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm quy định, biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời đề nghị người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết; thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch và yêu cầu 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, khai báo y tế, không tập trung đông người), chủ động tiêm vaccine phòng COVID-19 khi đến lượt và quét mã QR code.

Anh Khoa