Đề thi môn Tiếng Anh vào lớp 10 nhẹ nhàng, dễ đạt điểm 7

Thứ Bảy, 18/06/2022, 17:03

Chiều 18/6, hơn 106.000 học sinh Hà Nội đã hoàn thành môn thi Tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023. Với khoảng 40 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 60 phút, nhiều thí sinh và giáo viên cho biết đề thi vừa sức, không đánh đố học sinh.

Kết thúc ngày thi đầu tiên, nhiều thí sinh cho biết, đề thi Tiếng Anh năm nay tương đối "dễ thở". Trong số 40 câu hỏi của đề thi có khoảng 20 câu hỏi dễ và số câu hỏi khó chiếm khoảng 5-6 câu, số còn lại là câu hỏi trung bình. Với đề thi này, học sinh trung bình có thể đạt được 7 điểm, còn học sinh khá, giỏi có thể đạt điểm 9-10.

Đề thi môn Tiếng Anh vào lớp 10 không đánh đố học sinh -0
Nhiều thí sinh phấn khởi rời khỏi phòng thi khi đề thi môn Tiếng Anh được đánh giá là nhẹ nhàng, vừa sức. Ảnh Phong Sơn.

Theo đánh giá của giáo viên tổ Tiếng Anh, Tuyensinh247.com, đề thi năm nay kiểm tra toàn diện kiến thức của học sinh về ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng lẫn kỹ năng đọc, viết. Đề thi không đánh đố học sinh nhưng cũng có sự phân hoá tốt, bám sát yêu cầu đánh giá khả năng tư duy, phân tích của thí sinh, phù hợp với mục tiêu của kỳ thi.

Còn theo các giáo viên tổ Tiếng Anh của hệ thống giáo dục HOCMAI, nhìn chung, đề thi nhẹ nhàng vừa sức, tập trung vào nội dung kiến thức cơ bản học sinh đã được học trong chương trình tiếng Anh cấp THCS song vẫn có sự phân hoá. Nhìn chung, đề thi có khoảng gần 70% là kiến thức cơ bản, học sinh lực học bình thường cũng có thể đạt được điểm 7, 8.

Ngày mai các em sẽ thi môn Toán với thời gian 120 phút, cũng là môn cuối cùng của kỳ thi vào lớp 10.

H.Thanh
.
.
.