Sĩ tử Hà Nội với buổi thi đầu tiên kỳ thi vào lớp 10 THPT

13:30 12/06/2021
Sáng 12/6, hơn 93 nghìn thí sinh tại Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi lớp 10 THPT công lập năm học 2021 - 2022. Sở GD&ĐT Hà Nội đã thành lập 184 điểm thi, gần 4.000 phòng thi; điều động khoảng 14.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi.


Hơn 93 nghìn thí sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2021-2022. Dù tổ chức trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, tuy nhiên, các điểm thi cũng đã được chuẩn bị đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, bảo đảm an toàn cho thí sinh, phụ huynh và cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ ở mức cao nhất.
Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, thí sinh cùng phụ huynh đến điểm thi từ sớm dù trời mưa to.
Các em sau khi vào điểm thi đều được nhân viên y tế đo thân nhiệt đầy đủ nhằm đảo bảo phát hiện nhanh nhất bất cứ trường hợp nào có vấn đề về sức khỏe.
Cùng với đó, việc sát khuẩn tay là điều bắt buộc với tất cả các thí sinh.
Cán bộ coi thi kiểm tra thông tin thí sinh trước khi vào phòng dự thi.
Tại mỗi phòng thi, thí sinh sẽ được xếp ngồi so le theo hình chữ Z, được yêu cầu thực hiện quy tắc 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang khi đến điểm thi, trong phòng thi và trên điểm thi về nhà. 
Ghi nhận của PV tại điểm thi trường THPT Phan Huy Chú (Q. Đống Đa, Hà Nội) sau cơn mưa lớn đầu giờ sáng.
Mưa to, nhiều phụ huynh và học sinh sợ ngập úng, tắc đường nên tới điểm thi từ sớm.
Các thí sinh trước khi vào phòng thi sẽ phải qua điểm kiểm tra y tế.
Một thí sinh nhận được sự động viên của người thân trước khi vào phòng thi. Mặc dù được động viên quay về nhà để tránh tụ tập đông người, nhiều phụ huynh vẫn lo lắng mà nán lại đợi tin con.
Một thí sinh đến muộn, gần sát giờ thi vội vã chạy nhanh vào làm thủ tục.
N.Thắng - P.Sơn