Đề minh họa thi tốt nghiệp THPT lan truyền trên mạng là giả mạo

Thứ Sáu, 17/11/2023, 08:59

Sáng sớm ngày 17/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, đề môn Toán được cho là Đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 đang lan truyền trên mạng xã hội là giả mạo.

Theo Bộ GD&ĐT, hiện nay, trên mạng xã hội lan truyền một văn bản đề thi môn Toán được cho là Đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025. Bộ GD&ĐT khẳng định, đây không phải là Đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025.

Bộ GD&ĐT đang hoàn thiện Phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 và sẽ được công bố trong thời gian tới.

Đề minh họa thi tốt nghiệp THPT 2025 lan truyền trên mạng là giả mạo -0
Đề thi lan truyền trên mạng xã hội không phải là đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

Liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025, mới đây Bộ GD&ĐT trình Chính phủ 3 phương án. Phương án  2 + 2:  Thí sinh thi 2 môn bắt buộc Toán, Ngữ văn và 2 môn tự chọn trong số các môn học còn lại.

Phương án 3 + 2: Thí sinh thi 3 môn bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 môn tự chọn trong số các môn học còn lại.

Phương án ba: 4 + 2: Thí sinh thi 4 môn bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử và 2 môn tự chọn trong số các môn còn lại.

Trong ba phương án nêu trên, Bộ GD&ĐT đề xuất chọn phương án 2+2  với mục đích nhằm giảm tải áp lực thi cử cho thí sinh, tạo điều kiện để các em tự do lựa chọn, phát huy hết khả năng, sở trường học tập. Đồng thời, việc để học sinh tự chọn 2 môn thi giúp các em có định hướng nghề nghiệp, năng lực, sở thích của bản thân.

H. Thanh
.
.
.