Chủ tịch HĐQT Trường quốc tế Mỹ nói về lý do bị đình chỉ?

Thứ Ba, 02/07/2024, 12:26

Ngày 2/7, Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông quốc tế Mỹ (AISVN) đã có thông tin xung quanh quyết định của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Hồ Chí Minh về việc đình chỉ hoạt động giáo dục của trường, thời hạn đình chỉ là 12 tháng kể từ ngày 1/7.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Út Em, Chủ tịch HĐQT Trường AISVN cho biết, quyết định của Sở GD&ĐT nêu rõ lý do đình chỉ là vì cho đến nay trường không đảm bảo điều kiện để được cho phép hoạt động giáo dục, cụ thể: chưa có đủ nguồn lực tài chính theo quy định để bảo đảm duy trì và phát triển hoạt động giáo dục; cán bộ quản lý giáo dục chưa đủ về số lượng để thực hiện chương trình giáo dục và tổ chức các hoạt động giáo dục. Sở cũng đề cập tới việc trong thời gian đình chỉ, nếu nhà trường khắc phục được những thiếu sót kể trên thì sẽ xem xét, ra quyết định cho phép trường hoạt động trở lại. Ngược lại, khi hết thời hạn đình chỉ, trường không khắc phục được thì Sở sẽ xây dựng phương án giải thể trường…

Trường Quốc tế Mỹ có nhà đầu tư mới cam kết tái cấu trúc trường  -0
Bà Út Em thông tin về xung quanh việc trường bị đình chỉ.

Theo bà Nguyễn Thị Út Em, đã phải mất gần 1 năm để đàm phán nhiều đối tác với mong muốn làm sao đảm bảo hài hòa yếu tố lợi nhuận cũng như chất lượng đã cam kết với phụ huynh học sinh. "Thời gian tới, Trường AISVN sẽ công bố chủ đầu tư mới và bà sẽ không còn là Chủ tịch HĐQT của AISVN", bà Nguyễn Thị Út Em cho biết.

Bà Đỗ Lệ Thi, thành viên trong nhóm chủ đầu tư mới cho hay, sau khi tiếp quản Trường AISVN, nhóm đầu tư mới sẽ tiếp tục hoàn thành các nghĩa vụ chất lượng dạy học với học sinh và nghĩa vụ tài chính đối với cán bộ giáo viên, nhân viên…

Trường Quốc tế Mỹ có nhà đầu tư mới cam kết tái cấu trúc trường  -0
Trụ sở Trường AISVN.

“Với những cán bộ, giáo viên bị nợ lương, những hợp đồng đầu tư của phụ huynh trường chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, chủ đầu tư mới sẽ làm việc với lại với các bên và đưa ra phương án trả nợ phù hợp…”, bà Thi cho hay.

Cũng theo bà Thi, nhà đầu tư đã lên kế hoạch tái cấu trúc trường trong thời gian tới. Cụ thể, ngày 3/7, Trường sẽ mời cán bộ giáo viên, nhân viên họp với chủ đầu tư mới; ngày 4/7, Trường sẽ có buổi trò chuyện với phụ huynh, học sinh để công bố thông tin mới của trường.

Phú Lữ
.
.
.