Ngôi trường THPT hiện đại nhất Việt Nam có gì đặc biệt?

19:40 05/08/2016
Ngôi trường THPT Chuyên Bắc Ninh ngoài các phòng học hiện tại còn có đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị và các hệ thống đạt tiêu chuẩn như bể bơi, sân bóng đá, nhà thi đấu, khu siêu thị, Internet, nhà công vụ, ký túc xá phục vụ nhu cầu nội trú của giáo viên và học sinh.

Được khởi công xây dựng vào đầu năm học 2014 và sẽ được bàn giao ngày 10-10-2016 trường THPT chuyên Bắc Ninh được đánh giá là ngôi trường khang, trang hiện đại bậc nhất cả nước, đáp ứng tốt yêu cầu dạy và học với quy mô đầu tư, thiết kế hiện đại cũng như công năng sử dụng.
 
Trường THPT chuyên Bắc Ninh được đánh giá là ngôi trường khang, trang hiện đại bậc nhất cả nước.

Với tổng diện tích 3,9 ha và vốn đầu tư lên tới 600 tỉ đồng, trường THPT hiện đại nhất Việt Nam có đầy đủ tiện nghi, từ nhà vệ sinh cho tới lớp học và sân chơi đều được xếp hạng năm sao.

Công trình trường bao gồm nhà hiệu bộ, nhà lớp học cao tầng, hội trường 500 chỗ, phòng học đa năng, nhà luyện tập thể thao với hệ thống sân tập đạt tiêu chuẩn cao cấp. 

Công trình trường bao gồm nhà hiệu bộ, nhà lớp học cao tầng, hội trường 500 chỗ, phòng học đa năng, nhà luyện tập thể thao với hệ thống sân tập đạt tiêu chuẩn cao cấp (gồm sân thi đấu có khán đài, khu bể bơi trong nhà, hệ thống sân tập ngoài trời có khán đài, cỏ nhân tạo và sân tập nhiều môn thể thao khác như đẩy tạ, nhảy cao, nhảy xa…), khu siêu thị, Internet, nhà công vụ, ký túc xá phục vụ nhu cầu nội trú của giáo viên và học sinh.

Trường có đầy đủ tiện nghi, từ nhà vệ sinh cho tới lớp học và sân chơi đều được xếp hạng năm sao.

Ngôi trường do Rubik thiết kế nên phong cách rất đặc biệt và đẳng cấp. Camera lắp full trường, hệ thống loa ốp trần khắp mọi nơi. Một phòng học có tận 4 cái điều hòa. Điều hòa khắp mọi nơi mà còn là hệ thống điều hòa tổng giống như ở các trung tâm thương mại.

Ngôi trường do Rubik thiết kế nên phong cách rất đặc biệt và đẳng cấp. 

Kí túc xá 12 tầng vô cùng hiện đại, phòng nào cũng có điều hòa, máy giặt, tủ lạnh, bình nóng lạnh. Siêu thị mini trong trường. Bể bơi bốn mùa, sân bóng đá được thiết kế theo chuẩn của FIFA. Hội trường 500 chỗ ngồi, nhà đa năng hiện đại, phòng tập thể thao. 

Trường có 1 cổng chính rất hoành tráng và 4 cổng phụ. Ngoài hành lang thiết kế tủ để đồ cho học sinh.

Kí túc xá 12 tầng vô cùng hiện đại, phòng nào cũng có điều hòa, máy giặt, tủ lạnh, bình nóng lạnh.

Ngày 22-8, ngôi trường sẽ chính thức khánh thành và đi vào hoạt động.

Bể bơi bốn mùa trong nhà.
Phòng học đầy đủ tiện nghi, gồm 12 bộ bàn ghế.
Nền sân được lát bằng đá.
Mỗi bàn có em học sinh.
Phòng giáo viên.
Mỗi phòng sẽ có 24 học sinh.
Hội trường có sức chứa 500 chỗ.
Phía ngoài hành lang có tủ đựng đồ cho mỗi học sinh.
Nhà thi đấu đa năng.
Sân bóng đạt tiêu chuẩn FIFA.
Sân bóng nằm trong khuôn viên trường tiện lợi cho việc thể thao rèn luyện sức khỏe.
Xuân Bùi