Thí sinh được phục vụ cơm miễn phí tại khách sạn 4 sao

16:38 01/07/2016
Trưa 1-7, sau khi hoàn thành bài thi môn Toán, hàng trăm thí sinh đã được khách sạn Sài Gòn Morin (TP Huế) mời ăn cơm trưa miễn phí tại khách sạn này. 

Trưa 1-7, khách sạn Saigon Morin (TP Huế) phối hợp với Hội sinh viên Trường ĐH Sư phạm Huế đã tổ chức phục vụ 500 suất cơm miễn phí ngay tại khách sạn 4 sao Saigon Morin cho thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại các điểm thi ở TP Huế.

Thí sinh và phụ huynh dùng cơm miễn phí tại khách sạn Saigon Morin.

Phần lớn các thí sinh được mời dùng cơm tại khách sạn Saigon Morin đều thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng thôn quê lên TP Huế tham dự kỳ thi. Nhiều thí sinh rất phấn khởi khi được các nhân viên tại khách sạn sang trọng này phục vụ tận tình, chu đáo.

Dịp này, tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, TP Huế), Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên- Huế cũng đã hỗ trợ 5000 suất cơm chay miễn phí gồm cơm, sữa và nước uống cho các thí sinh, phụ huynh và tình nguyện viên trong 2 ngày thi 1 và 2-7. Thí sinh có thể nhận phiếu ăn miễn phí tại cổng Đại học Sư phạm Huế, Đại học Y Dược, Đại học Khoa học, Đại học Kinh tế Huế…

Tình nguyện viên tổ chức nước uống miễn phí cho thí sinh ở Huế.

Bà Trần Thị Kim Loan, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn Thừa Thiên-Huế cho biết, để giúp đỡ thí sinh và người nhà, Tỉnh đoàn đã khảo sát được hơn 1.000 chỗ trọ miễn phí cùng hàng ngàn chỗ trọ giá rẻ; phối hợp với nhiều tổ chức, đơn vị phục vụ hơn 6.000 suất ăn miễn phí cho người nhà và thí sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Do thời tiết nắng nóng nên tại nhiều điểm thi trên địa bàn TP Huế, các tình nguyện viên đã bố trí nhiều điểm uống nước miễn phí để phụ huynh và thí sinh giải khát.


Anh Khoa