Diễn ra từ ngày 28/6 đến 12/7, chương trình đã vận động, sẵn sàng hỗ trợ gần 10.000 chỗ ở và gần 421.000 suất cơm chay miễn phí cho thí sinh và phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn trong 2 đợt thi tuyển sinh vào các trường Cao đẳng, Đại học năm 2014. 520 tình nguyện viên của chương trình sẽ tư vấn, hướng dẫn phụ huynh, thí sinh trong suốt thời gian ở trọ.

Các tình nguyện viên rước các chư tôn giáo phẩm trước chùa Vĩnh Nghiêm, TP HCM.

Riêng tại TP HCM các tình nguyện viên chia làm 8 đội hình thường trực tại các bến xe Miền Đông, Miền Tây, tòa soạn báo Giác Ngộ, ga Sài Gòn và một số bến xe khác để kịp thời đón, đưa thí sinh về địa điểm ở trọ, chăm lo ăn uống và cập nhật thông tin đến các thí sinh trong suốt 14 ngày diễn ra chương trình.

Lễ xuất quân sáng ngày 28/6.

Chia sẻ về chương trình, đại đức Thích An Đạt, trưởng ban tổ chức cho biết, các chỗ trọ cho thí sinh và phụ huynh được bố trí tại 120 ngôi chùa và nhà dân gần các địa điểm thi. Đây là năm thứ 6 chương trình được tổ chức nên đến thời điểm hiện tại đã có khá nhiều phụ huynh, thí sinh đăng ký được hỗ trợ. Tuy nhiên, vẫn còn khoảng 4.000 chỗ trọ miễn phí nữa vẫn đang chờ phụ huynh, thí sinh. Để dễ dàng cho ban tổ chức trong việc tiếp đón và hỗ trợ, các thí  sinh khi biết mình thi ở địa điểm nào nên liên hệ với ban tổ chức, thông báo nơi thi qua số điện thoại: 08.39976884, Hotline: 0902318914, email: giacngotsmt@gmail.com.

Cùng cầu nguyện trước giờ xuất phát.

Ban tổ chức cùng các tình nguyện viên hồ hởi, quyết tâm ra quân tiếp sức mùa thi 2014.

Ngoài việc hỗ trợ nơi ở, các suất ăn chay, tư vấn miễn phí, để tiếp thêm sức mạnh tinh thần, tạo sự tự tin cho thí sinh, tối ngày 2/7, ban tổ chức thực hiện lễ cầu nguyện theo nghi thức Phật giáo với sự tham gia của hàng vạn người cùng sự tham dự của chư tôn giáo phẩm Phật giáo tại chùa Xá Lợi, bà Huyện Thanh Quan, quận 3, TP HCM

N.H.