SV Đà Nẵng thực tập nghề Điều dưỡng

Thứ Sáu, 28/06/2019, 17:24
Ngày 28-6, tại Shizuoka, Nhật Bản diễn ra Hội thảo "Chính sách tiếp nhận nhân lực điều dưỡng – mô hình Đại học Đông Á” do Hiệp hội Phúc lợi xã hội (PLXH0 tỉnh Shizuoka và Đại học Đông Á đồng tổ chức. Hội thảo quy tụ hơn 20 cơ sở y tế tại Shizuoka tham dự và sự hiện diện của đại diện chính quyền tỉnh, Hiệp hội PLXH tỉnh Shizuoka.

Theo ThS. Lương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng ĐH Đông Á cho biết: Từ mô hình hợp tác cung ứng nhân lực Điều dưỡng cho thành phố Yokohama (Nhật) được ký kết và triển khai từ tháng 8-2018, đến nay, đã có thêm 4 thành phố khác của Nhật nối kết hợp tác với Đại học Đông Á theo mô hình này là Chiba, Fukuoka, Maebashi và giờ là Shizuoka. 

Theo đó, chính quyền các thành phố này sẽ đứng ra tổ chức và trực tiếp quản lý việc tiếp nhận sinh viên ngành Điều dưỡng Đại học Đông Á đến làm việc theo chương trình internship (thực tập hưởng lương) 9 tháng và việc làm cho sinh viên tại hệ thống cơ sở y tế thành viên thuộc Hiệp hội phúc lợi xã hội thành phố ở Nhật Bản. Cùng với lộ trình tiếp nhận tăng dần qua mỗi năm từ 2019 là sự hỗ trợ về chỗ ở và sinh hoạt phí dành cho sinh viên tham gia chương trình.

Sinh viên ngành Điều dưỡng sẽ được tiếp nhận internship 9 tháng tại hệ thống cơ sở điều dưỡng của Miyoshikai ở Shizuoka từ năm 2019 và được hưởng lương và làm việc tại Nhật Bản. 

Trong thời gian 9 tháng thực tập nghề nghiệp, sinh viên vừa được thực hành nghiệp vụ chuyên môn, tiếp cận môi trường và phương pháp làm việc tiên tiến tại Nhật vừa nâng cao trình độ Nhật ngữ. Sau khi kết thúc chương trình internship, sinh viên sẽ trở về trường để hoàn thành chương trình học tại ĐH Đông Á. Đây cũng là giai đoạn chuẩn bị để sinh viên có nguyện vọng làm việc tại Nhật bước vào chương trình làm việc chính thức sau khi tốt nghiệp. Được biết, năm 2018, chính quyền thành phố Yokohama (Nhật Bản) đã tiếp nhận 20 sinh viên đầu tiên ngành Điều dưỡng ĐH Đông Á đi làm việc tại Nhật.

Trong khuôn khổ hội thảo, Đại học Đông Á và Công ty PLXH Miyoshikai, tỉnh Shizuoka cũng đạt được thỏa thuận hợp tác về tiếp nhận sinh viên thực tập và làm việc tại Nhật Bản. Đây cũng là đối tác đầu tiên tại Shizuoka hợp tác với Đại học Đông Á triển khai chương trình internship cho sinh viên.

Theo đó, sinh viên ngành Điều dưỡng sẽ chính thức được tiếp nhận internship 9 tháng tại hệ thống cơ sở điều dưỡng của Miyoshikai ở Shizuoka từ năm 2019. Lộ trình tiếp nhận sẽ tăng dần theo từng năm từ 20-30 sinh viên. Trong đó năm 2019, đợt đầu tiên có 3 sinh viên đã vượt qua vòng phỏng vấn trực tiếp và dự kiến sang Nhật thực tập nghề nghiệp từ tháng 8 tới.


Hoài Thu
.
.
.