Hình ảnh bữa ăn "đạm bạc" của học sinh chỉ là một nửa sự thật

18:56 31/10/2017
Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cho biết đã phối hợp với Trung tâm y tế, phòng Y tế quận kiểm tra việc tổ chức ăn bán trú tại trường Tiểu học Nam Trung Yên, xác minh làm rõ sự việc mà phụ huynh và báo chí nêu. Qua báo cáo của nhà trường và kết quả kiểm tra bước đầu cho thấy, hình ảnh trên báo đăng chỉ phản ánh được 1 phần món ăn, chưa phản ánh được hết định lượng trong suất ăn của mỗi học sinh. Kết quả kiểm tra hồ sơ cũng cho thấy, nhà trường đã lưu giữ đủ hồ sơ bán trú theo quy định. 

Hình ảnh bữa ăn được tố quá “hẻo” tại trường Tiểu học Nam Trung Yên, ảnh do phụ huynh cung cấp

Hàng ngày, việc giám sát thực phẩm cũng được thực hiện đúng theo 3 bước (nhập thực phẩm; sơ chế, chế biến; chia suất ăn) được thực hiện chặt chẽ, đủ thành phần quy định. 

Thực đơn của học sinh được thay đổi theo các ngày trong tuần, có thể hiện rõ định lượng cho mỗi loại thực phẩm và mỗi suất ăn đảm bảo đủ calo cho học sinh. Việc chia suất ăn vào bát được thực hiện trên lớp. Khi ăn, học sinh vẫn được nhận thêm cơm, thức ăn nếu có nhu cầu ăn thêm ngoài mức chia ban đầu.

Trong bữa ăn, học sinh nào cần chan canh, giáo viên mới tiến hành việc múc canh vào bát cho học sinh. Cũng theo Phòng GD&ĐT, thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với các ban ngành, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các nội dung bán trú, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng bữa ăn của học sinh.

H.Thanh