Nữ sinh Chu Văn An rạng ngời trong tà áo dài ngày khai giảng

Thứ Tư, 05/09/2018, 10:48
Xuất hiện trong Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 tại trường THPT Chu Văn An, Hà Nội là rất đông các nữ sinh xinh xắn và tươi tắn trong tà áo trắng.

Học sinh THPT Chu Văn An hát vang bài hát truyền thống của trường. 
Sau 3 tháng hè, sáng 5-9 gần 1.800 học sinh trường THPT Chu Văn An lại tíu tít hội ngộ tại lễ khai giảng và chào đón các bạn học sinh lớp 10 vừa trải qua kì thi tuyển sinh đầy "khốc liệt", khiến cả sân trường tràn ngập một màu trắng. Năm nay, sự kiện này càng trọng thể hơn khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thành phố Hà Nội.
Ngay từ sớm, các bạn học sinh, nhất là các bạn nữ đã tíu tít có mặt sớm để trò chuyện sau nhiều ngày chưa được gặp gỡ bạn bè.
Tại sân trường Chu Văn An, các bạn nữ khối 11 và 12 diện áo dài, còn nữ sinh lớp 10 lại mặc đồng phục trắng, thắt nơ xinh xắn. Đây là lần đầu tiên các bạn dự khai giảng với tư cách nữ sinh cấp 3. Trên khuôn mặt nhiều bạn còn nguyên vẻ bỡ ngỡ.
Sân trường tràn ngập một màu áo trắng học trò gợi nhớ nhiều cảm xúc về thời học trò cho mọi người.
Các bạn nữ tranh thủ chụp ảnh selfie trước khi lễ khai giảng bắt đầu. Bạn Thúy An, một học sinh lớp 11, cho biết rất nhớ bạn bè sau những ngày nghỉ hè và tranh thủ cơ hội được mặc áo dài để lưu lại những kỉ niệm đẹp.
Các bạn nữ sinh lớp 10 lộ vẻ ngơ ngác dễ thương khi lần đầu khai giảng năm học mới. 
Tà áo dài trắng đơn giản tôn lên nét đẹp tinh khôi của các nữ sinh Việt tại trường THPT Chu Văn An.
Với nhóm nữ sinh lớp 12, đây là lần tham dự lễ khai giảng cuối cùng của đời học sinh. Các nữ sinh đều tranh thủ những phút giây hiếm hoi để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ.
Bạn Huyên và Phương lớp 12D1 trường THPT Chu Văn An cho biết rất xúc động khi được tham dự lễ khai giảng cuối cùng của đời học sinh. "Chúng em hi vọng sẽ có một năm học mới thật thuận lợi và mọi người đều sẽ đỗ vào trường đại học mà mình mong muốn!", hai bạn nói với PV CAND Online.
Nét tinh khôi của một nữ sinh Chu Văn An tại lễ khai giảng. 
Cô Phạm Thanh Huyền, Trưởng ban phụ huynh lớp 12A1 vui vẻ hòa mình cùng với niềm vui của các con trong ngày khai giảng năm học mới. Chia sẻ với PV Báo CAND Online, cô Huyền cho biết, cô cùng các bậc phụ huynh khác rất trăn trở và lo lắng khi các con mình đang ở trong giai đoạn cuối cấp, giai đoạn của học hành, thi cử và áp lực.
Cao Nhân
.
.
.