Lần đầu tiên đào tạo thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống theo định hướng chuyên sâu

16:10 27/12/2020
Ngày 27/12, Khoa Quản trị Kinh doanh Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng và trao bằng tốt nghiệp cho các tân thạc sĩ các chương trình đào tạo, trong đó có 45 tân thạc sĩ chương trình đào tạo Quản trị An ninh phi truyền thống.

Theo Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, khoa học và quản trị An ninh phi truyền thống (NSMS), trực thuộc Khoa Quản trị Kinh doanh, đây là chương trình đào tạo đầu tiên trên thế giới và khu vực Đông Nam Á về An ninh phi truyền thống (ANPTT) có tính liên ngành cao, tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo về quản trị ANPTT phù hợp với nhu cầu của xã hội và đất nước. 

Chương trình được thiết kế và sáng tạo bởi các chuyên gia hàng đầu về khoa học liên ngành đến từ Bộ Công an, Bộ Quốc Phòng và ĐHQG Hà Nội. Sau một thời gian triển khai, chất lượng chương trình đào tạo được người học, các đơn vị tuyển dụng đánh giá cao. Trong đó, đã có nhiều đơn vị trong lực lượng CAND như Công an TP.Hà Nội và Công an các tỉnh/thành trong cả nước đã... cử cán bộ tham dự học tập các chương trình thạc sĩ quản trị ANPTT.

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc NSMS và lãnh đạo Khoa Quản trị Kinh doanh trao bằng tốt nghiệp cho các tân thạc sĩ Quản trị ANPTT

PGS.TS Hoàng Đình Phi - Chủ nhiệm Khoa Quản trị và Kinh doanh-ĐHQG Hà Nội cho biết: Năm 2020, ĐHQG Hà Nội đã điều chỉnh chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ quản trị ANPTT theo định hướng nghiên cứu chuyên sâu như Chính sách và An ninh phi truyền thống, An ninh và phát triển bền vững địa phương, An ninh kinh tế và An ninh tài chính, An ninh doanh nghiệp, Rủi ro thị trường và điều tra thương mại, An ninh thông tin và an ninh mạng, An ninh con người và an ninh môi trường, An ninh hàng không. Đặc biệt, ĐHQG Hà Nội đã phê duyệt chủ trương chuyển đổi từ Khoa Quản trị kinh doanh thành Trường ĐH Quản trị Kinh doanh-Trực thuộc ĐHQG Hà Nội vào đầu năm 2021 với sứ mệnh tiên phong ở Việt Nam trong đào tạo liên ngành trên 3 trụ cột gồm quản trị, công nghệ và an ninh.

    
Huyền Thanh