Khai trương hồ bơi di động trong trường học

16:31 30/08/2017
Sáng 30-8, trường THPT Hoàng Diệu, TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng), phối hợp với Công ty TNHH Việt Vinh (TP Hồ Chí Minh), tổ chức đưa vào hoạt động 2 hồ bơi di động phục vụ việc dạy bơi cho học sinh trường THPT Hoàng Diệu nói riêng, cho học sinh ở các trường trong TP Sóc Trăng nói chung.


Các đại biểu cắt băng đưa vào sử dụng 2 hồ bơi di động.

Hai hồ bơi di động đạt tiêu chuẩn theo qui định với kinh phí trên 250 triệu đồng, trong đó 1 hồ có diện tích 60m2 (6m x 10m) và 1 hồ 72m2 (6m x 12m). Theo kế hoạch, mỗi ngày sẽ có 4 ca, dạy bơi cho 240 học sinh. Mỗi lớp học trong 15 ngày là học sinh sẽ biết bơi các kiểu như bơi bướm, bơi ếch, bơi ngửa, bơi trườn sấp và bơi xoay vòng.

Các em học sinh tập bơi sau lễ khai trương.

Bà Quách Tố San, Phó Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Diệu cho biết: “Trường chúng tôi có trên 1.500 học sinh, trong đó rất nhiều em chưa biết bơi nhưng không có điều kiện để học bơi. Việc công ty Việt Vinh đầu tư xây dựng hồ bơi tại trường đã tạo cơ hội cho học sinh của trường được học bơi theo phát động phòng chống đuối nước của Bộ GD&ĐT, góp phần rèn luyện sức khỏe phục vụ tốt hơn cho việc học tập và công tác của các em”.


Cao Xuân