Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ xin nghỉ việc

14:19 17/06/2021
Bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ có đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khoẻ.

Chiều 17/6, thông tin từ UBND TP Cần Thơ cho biết lãnh đạo thành phố đã giao Sở Nội vụ và Ban tổ chức Thành ủy Cần Thơ tham mưu để có hướng giải quyết, sau khi Giám đốc Sở Giáo dục TP Cần Thơ xin nghỉ việc.

Trước đó ngày 14/6, bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo gửi đơn đến Bí thư Thành ủy Cần Thơ, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và Ban Tổ chức Thành ủy xin nghỉ việc.

Bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nêu lý do bị huyết áp cao phải uống thuốc hàng ngày, bác sĩ chỉ định không được làm việc trong điều kiện cường độ lao động cao và áp lực công việc lớn. Trong khi đó yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới đòi hỏi người cán bộ không chỉ đủ điều kiện, tiêu chuẩn mà còn cần phải có sức khỏe thật tốt cả về thể trạng lẫn tinh thần để đảm đương nhiệm vụ.

“Cả hai vợ chồng tôi đều làm công tác quản lý cơ quan cấp sở của UBND TP nên thời gian dành cho công việc gia đình cũng chưa thật sự đảm bảo. Kính mong quý lãnh đạo xem xét, chấp thuận để giúp tôi có điều kiện chăm sóc sức khỏe bản thân và chăm lo cho gia đình được tốt hơn”, bà Trần Hồng Thắm nêu trong đơn.

Trước khi bà Trần Hồng Thắm xin nghỉ việc, ông Võ Minh Lợi - Phó giám đốc Sở Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ cũng viết đơn xin nghỉ việc. Ngày 14/6 vừa qua, Thành ủy Cần Thơ đã đồng ý chủ trương cho ông Lợi nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân.

Cù Dzĩnh