Đà Lạt tổng kiểm tra trường lớp sau sự cố sập phòng học

14:59 29/08/2017

Vụ sập phòng học vừa qua tại Đà Lạt khiến giới phụ huynh, học sinh lo ngại khi năm học mới đã bắt đầu. 

Sau sự cố sập phòng học khiến 10 học sinh lớp 6A4, Trường THCS&THPT Đống Đa bị thương phải nhập viện điều trị, ngày 29-8, UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã có văn bản chỉ  đạo cho tất cả các trường trực thuộc thành phố quản lý.

Hiện trường vụ sập phòng học tại Đà Lạt

Theo đó, các trường phải kiểm tra tình trạng cơ sở vật chất phục vụ học tập, giảng dạy và hoạt động hành chính tại trường có dấu hiệu xuống cấp, không đảm bảo an toàn thì tuyệt đối không bố trí giảng dạy hoặc bán trú. Đề xuất các giải pháp thực hiện nhằm đảm bảo các điều kiện phục vụ cho năm học mới, báo cáo UBND TP Đà Lạt trước ngày 31-8.

Trước đó, ông Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, cũng đã chỉ đạo ngành GD&ĐT tỉnh này tiến hành kiểm tra, rà soát lại những ngôi trường cũ trên địa bàn toàn tỉnh để có phương án khắc phục, sửa chữa, tránh tai nạn tương tự có thể xảy ra.

Vụ sập phòng học vừa qua tại Đà Lạt khiến giới phụ huynh, học sinh lo ngại khi năm học mới đã bắt đầu.

Sự cố trước thềm năm học mới khiến 10 học sinh bị thương

Chiều ngày 26-8, trong lúc 10 học sinh lớp 6A4, Trường THCS&THPT Đống Đa (Đà Lạt) đang học thì bất ngờ sàn của lớp học này bị sập. Rơi từ độ cao trên 4m xuống phòng vi tính phía dưới, cả 10 học sinh bị thương, được nhà trường chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu. Rất may, phần lớn các em chỉ bị thương ở những phần mềm. Đến nay, tất cả đều đã được xuất viện.

Kim Ngân