Australia hỗ trợ các trường Đại học khu vực miền núi phía Bắc

15:26 29/08/2017
Với sự giúp đỡ về năng lực và phương pháp giảng dạy của Australia, Đại học Tây Bắc được hy vọng sẽ hỗ trợ học tập cho gần 4.000 sinh viên dân tộc thiểu số, giúp họ tìm được công việc tốt hơn khi tốt nghiệp.


Ngày 29-8, Đại học Tây Bắc và Chương trình Australia cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực (Aus4Skills) - một hợp phần của Chương trình hợp tác phát triển Australia – Việt Nam (Aus4Vietnam) đã ký thỏa thuận hợp tác, tạo nền móng cho một chuỗi các hoạt động hợp tác đến năm 2020 giữa hai bên nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý của trường, cải tiến chương trình và phương pháp giảng dạy, tăng cường hỗ trợ học tập cho sinh viên khó khăn, và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ.

Ông Graham Alliband, Giám đốc chương trình Aus4Skills và ông Nguyễn Văn Bao, Hiệu trưởng trường Đại học Tây Bắc tại lễ ký Thỏa thuận hợp tác.

Đại học Tây Bắc nằm ở tỉnh Sơn La, một tỉnh còn nhiều khó khăn về kinh tế. Khoảng 80% sinh viên của trường là người dân tộc thiểu số. Sứ mệnh của trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu, và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ về kinh tế và kỹ thuật cho sự phát triển của vùng Tây Bắc.

Được biết, trong tháng 9 tới, chươngtrình Aus4Skills cũng sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác tương tự với Đại học Thái Nguyên và Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên.

Aus4Skills là chương trình hỗ trợ của Chính phủ Australia dành cho Việt Nam trong 5 năm, nhằm giúp Việt Nam tiếp cận và sử dụng nguồn nhân lực có trình độ và kỹ năng, góp phần vào sự phát triển kinh tế và xã hội bền vững. 

H.Chi