Các chương trình đào tạo của Trường Quản trị và Kinh doanh đạt kiểm định chất lượng quốc tế

Chủ Nhật, 17/09/2023, 13:14

Năm học 2023-2024 đánh dấu một chặng đường mới của Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB), bởi đây là năm học đầu tiên tất cả các chương trình đào tạo của nhà trường đã được kiểm định chất lượng quốc tế bởi ACQUIN – tổ chức thực hiện kiểm định thành công hơn 7.000 chương trình giáo dục bậc cao tại 29 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Ngày 17/9, Trường Quản trị và Kinh doanh, Đại học Quốc gia Hà Nội đã khai giảng năm học mới sau khi thực hiện thành công kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế ACQUIN.

Dự lễ khai giảng có Trung tướng, GS. Nguyễn Minh Đức, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; bà Jennifer Bahen, Tham tán giáo dục và nghiên cứu, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam; GS. Terry Buss, chuyên gia đầu ngành về chính sách công với hơn 15 năm làm giáo sư tại ĐH Carnegie Mellon (Mỹ); ông Rubén Saornil Mínguez, CEO của CIE Trading Service tại Việt Nam.

Buổi lễ khai giảng còn có sự tham dự của gần 400 tân sinh viên, học viên; hơn 100 giảng viên, cán bộ công nhân viên HSB và đại diện phòng ban, lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội.

29b1218b970f42511b1e.jpg -0
Trường Quản trị và Kinh doanh trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc.

PGS.TS. Hoàng Đình Phi, Hiệu trưởng của Trường Quản trị và Kinh doanh chia sẻ, năm học 2023-2024 đánh dấu một chặng đường mới của nhà trường, vì đây là năm học đầu tiên, trường có tất cả các chương trình đào tạo đã được kiểm định chất lượng quốc tế bởi ACQUIN – tổ chức thực hiện kiểm định thành công hơn 7.000 chương trình giáo dục bậc cao tại 29 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

“Trường Quản trị và Kinh doanh được công nhận kiểm định chất lượng của ACQUIN đã mở ra một chặng đường mới cho nhà trường, đó là chặng đường hội nhập toàn diện với việc tuân thủ các chuẩn mực giáo dục đại học quốc tế. Sắp tới, xã hội sẽ có thêm nguồn nhân lực được đào tạo bài bản và được bảo đảm chất lượng đạt chuẩn quốc tế do Trường Quản trị và Kinh doanh cung cấp cho thị trường lao động”, PGS.TS. Hoàng Đình Phi nói.

Hiện Hiệp hội các trường kinh doanh Hoa Kỳ (AACSB) – một trong 3 tổ chức kiểm định trường kinh doanh hàng đầu thế giới đã kết nạp Trường Quản trị và Kinh doanh trở thành một thành viên chính thức của hiệp hội. Với tư cách thành viên chính thức, nhà trường sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với các thành viên thuộc mạng lưới của AACSB và sẵn sàng cho kiểm định AACSB trong thời gian sắp tới.

2d485a30b1b564eb3da4.jpg -0
PGS.TS. Hoàng Đình Phi, Hiệu trưởng Trường Quản trị và Kinh doanh đánh trống khai giảng năm học mới.

Bà Jennifer Bahen, Tham tán Giáo dục và nghiên cứu, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho hay, được học tập ở Việt Nam là một cơ hội tuyệt vời vì Việt Nam đang phát triển với tốc độ nhanh chóng và có vị thế quan trọng trên bản đồ thế giới. Việt Nam được đón cả Thủ tướng Australia và Tổng thống Mỹ đến thăm trong 4 tháng qua. Với Australia, năm nay là kỷ niệm 50 năm Việt Nam – Australia thiết lập quan hệ ngoại giao.

"Chúng tôi rất tự hào về những đóng góp mà chúng tôi đã mang lại cho Việt Nam, từ học bổng, cựu sinh viên, hợp tác nghiên cứu cho đến cung cấp giáo dục. Chúng tôi cũng đã hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam để giúp nâng cao năng lực cho các trường đại học ở Việt Nam. Trường Quản trị và Kinh doanh là một ví dụ điển hình về một trường đại học mà Việt Nam đang hướng tới, nơi có sự hợp tác toàn cầu. Các chương trình của Trường Quản trị và Kinh doanh gồm 4 chương trình đại học, 3 chương trình thạc sĩ và 1 chương trình tiến sĩ, đều được kiểm định bởi tổ chức ACQUIN của Đức. Nhà trường đang tích cực hướng tới nhiều mối hợp tác trong tương lai với các trường đại học quốc tế, trong đó có các trường đại học Australia", bà Jennifer Bahen cho biết...

Thu Phương
.
.
.