Thêm một phim về Viện Kiểm sát nhân dân lên sóng

Thứ Hai, 03/10/2022, 18:46

Sau thành công của “Sinh tử” – một trong số ít phim về khai thác về Viện Kiểm sát nhân dân và các Kiểm sát viên, Đài truyền hình Việt Nam tiếp tục ra mắt công chúng một tác phẩm khác về mảng đề tài này – phim “Hành trình công lý”.

Thiếu tá Vũ Liêm, Phó Giám đốc Điện ảnh CAND, tác giả kịch bản nhiều bộ phim truyền hình ăn khách, trong đó phim về Cảnh sát hình sự cũng là 1 trong 2 biên kịch của phim “Hành trình công lý”.

Theo biên kịch Vũ Liêm, kịch bản “Hành trình công lý” được anh và biên kịch Nguyễn Trung Dũng viết theo đặt hàng của Trung tâm Phim truyền hình Việt Nam (VFC) cách đây 2  năm. Nếu các kịch bản phim trước đó và gần nhất là “Mặt nạ gương” tập trung kể về hành trình phá án thì chuyện phim “Hành trình công lý” xoay quanh 1 vụ án đã xảy ra.

Thêm một phim về Viện kiểm sát nhân dân lên sóng -0
"Hành trình công lý" khai thác đậm về đời sống, công việc của các kiểm sát viên.

Phương – một người từng tốt nghiệp hạng ưu ngành luật nhưng chấp nhận lùi về hậu phương, ở nhà nội trợ, chăm lo cho gia đình. Cô có một gia đình hoàn hảo với 2 người con chăm ngoan và người chồng mẫu mực, yêu thương vợ con, chuẩn bị lên vị trí Tổng giám đốc một tập đoàn nhà nước. Bà Giang – mẹ chồng của Phương là một phụ nữ rất tâm lý, thấu hiểu con cái. Nhưng biến cố ập đến vào lúc Phương không ngờ nhất. Một clip ghi lại cảnh ân ái giữa Hoàng – chồng của Phương với một cô gái trẻ xinh đẹp. Bê bối khiến gia đình sóng gió. Hoàng phá sản, phải bán nhà trả nợ và một mực khẳng định anh bị gài bẫy, tự mình điều tra. Khi anh lờ mờ hiểu ra thì cô gái trong clip bị sát hại. Hoàng trở thành nghi can giết người. Sau biến cố lớn, Phương trở lại với công việc luật sư…

Về bộ phim này, đạo diễn Nguyễn Khải Anh, Phó Giám đốc VFC cho biết, “Hành trình công lý” khai thác từ kịch bản phim của Đài truyền hình CBS – Mỹ. Các biên kịch đã lao động miệt mài trong suốt 2 năm, trao đổi nhiều lần với chuyên gia kịch bản của CBS, đồng thời nhận được sự tư vấn nghề nghiệp chuyên sâu từ các luật sư, chuyên gia của Viện Kiểm sát. Nhờ vậy, câu chuyện vụ án được thể hiện sinh động, vừa đúng với chuyên môn ngành nghề nhưng lại thực tế, gần gũi với khán giả.

Thêm một phim về Viện kiểm sát nhân dân lên sóng -0
NSND Như Quỳnh vào vai mẹ chồng hết mực tâm lý, yêu thương con cháu.

Ê kíp phim “Hành trình công lý” có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, từng thành công với nhiều phim về đề tài hình sự - chính luận được yêu thích nhiều năm gần đây. Trong đó có Nghệ sĩ Ưu tú Mai Hiền – đạo diễn của loạt phim Người phán xử, Hồ sơ cá sấu, Sinh tử… Anh cũng là đạo diễn của “Phố trong làng” – phim truyền hình đầu tiên khai thác chủ trương đưa Công an chính quy về xã của Bộ Công an vừa qua.

Doãn Quốc Đam – diễn viên thủ vai Mến, một Chí Phèo thời hiện đại trong phim “Phố trong làng” cũng tái xuất với vai Cương – một Chí Phèo khác ở phố thị trong dự án phim này. Tham gia diễn xuất trong “Hành trình công lý” còn có NSND Như Quỳnh, NSND Trọng Trinh, diễn viên Hồng Diễm, Thu Quỳnh, Việt Anh, Hà Việt Dũng, Quốc Huy, Tiến Lộc…

Phim phát sóng vào 21h40 các ngày thứ 2,34 hàng tuần trên kênh VTV3 kể từ ngày 10/10.

N.Hoa
.
.
.