"Phố tranh Festival Huế" thu hút du khách

Thứ Tư, 12/06/2024, 13:37

Triển lãm “Phố tranh Festival 2024” giới thiệu hơn 300 tác phẩm của nhiều họa sĩ nổi tiếng với những phong cách khác nhau tạo nên bức tranh đa sắc màu trong mùa lễ hội festival ở Cố đô Huế.

Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024, triển lãm mỹ thuật “Phố tranh Festival Huế 2024” diễn ra trên tuyến đường Lê Ngô Cát, TP Huế được tổ chức kéo dài đến ngày 30/6.

Triển lãm giới thiệu đến người dân và du khách 308 tác phẩm của nhóm họa sĩ với nhiều phong cách khác nhau. Các tác phẩm được kết hợp sắp đặt bên đường và treo trên tường rào, tạo nên một không gian triển lãm tự nhiên, giản dị nhưng đa sắc màu cho nghệ thuật đường phố mùa lễ hội festival 2024.

Du khách thích thú với
“Phố tranh Festival Huế 2024” trên tuyến đường Lê Ngô Cát, TP Huế.

Các tác phẩm được thể hiện đa dạng với các chất liệu sơn dầu, Acrylic, tổng hợp… được sáng tạo qua những bàn tay tài hoa của các họa sĩ danh tiếng đến từ 3 miền Bắc - Trung - Nam và các họa sĩ quốc tế. Các tác phẩm góp phần khẳng định nghệ thuật vốn không biên giới và sáng tạo là yếu tố dẫn đầu trong hợp tác, giao lưu và sự kết nối bền vững.

Độc đáo
Du khách đến thưởng lãm tranh của các họa sĩ nổi tiếng.

"Phố tranh Festival Huế" được họa sĩ Nguyễn Duy Hiền khởi xướng với mong muốn mang nghệ thuật hội họa Huế đến gần hơn với công chúng, du khách trong nước và quốc tế. Ý tưởng mang nghệ thuật ra không gian mở đường phố của nhóm họa sĩ được đánh giá là một trong những điểm nhấn ấn tượng, độc đáo tại Festival Huế năm nay.

Độc đáo
“Phố tranh Festival Huế 2024” thu hút đông đảo người dân, du khách.

Những ngày này, có rất đông du khách đến với "Phố tranh Festival Huế 2024" để thưởng lãm các tác phẩm nghệ thuật ấn tượng. Cung đường Lê Ngô Cát là nơi có nhiều du khách thường xuyên ghé đến để tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng xứ Huế ở gần đó như chùa Từ Hiếu, làng hương Thủy Xuân, lăng vua Tự Đức, đồi Vọng Cảnh.

"Phố tranh Festival Huế 2024" thu hút đông đảo công chúng và người yêu hội họa thông qua các hoạt động thưởng lãm tranh, chiêm ngưỡng graffiti, nghệ thuật sắp đặt, tương tác vẽ tranh và giao lưu với các nghệ sĩ.

Anh Khoa
.
.
.