Du khách ấn tượng với “lễ hội ánh sáng” lần đầu được tổ chức tại Festival Huế

Chủ Nhật, 09/06/2024, 06:07

“Lễ hội ánh sáng” được tổ chức lần đầu tiên tại Festival Huế 2024 nhằm mục đích hướng đến tôn vinh di sản kiến trúc Đại Nội Huế, đặc biệt là Thái Bình Lâu và khu vực xung quanh di tích với 12 tác phẩm sắp đặt âm thanh và ánh sáng do các nghệ sĩ Pháp thực hiện.

Tối qua 8/6, tại di tích Thái Bình Lâu và vườn Thiệu Phương (Đại Nội Huế), Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Viện Pháp tại Việt Nam và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức “Lễ hội ánh sáng” với chủ đề “Hành trình khám phá ảo diệu và đầy chất thơ”.

Du khách thích thú khám phá “lễ hội ánh sáng” trong Đại Nội Huế -0
Du khách thích thú trải nghiệm và khám phá các tác phẩm sắp đặt tại “Lễ hội ánh sáng”.

Chương trình là một trong những hoạt động chính của Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế (NTQT) Huế 2024 thu hút đông đảo du khách và người dân địa phương tham gia.

Du khách thích thú khám phá “lễ hội ánh sáng” trong Đại Nội Huế -0
Hành lang trung tâm di tích Thái Bình Lâu (Đại Nội Huế) bừng sáng với 240 đèn lồng nhấp nháy.
Du khách thích thú khám phá “lễ hội ánh sáng” trong Đại Nội Huế -1
Tác phẩm sắp đặt ánh sáng của nghệ sĩ Pháp trên đèn lồng truyền thống xứ Huế.

“Lễ hội ánh sáng” được tổ chức nhằm mục đích hướng đến tôn vinh di sản kiến trúc Đại Nội Huế, đặc biệt là Thái Bình Lâu và khu vực xung quanh với 12 tác phẩm sắp đặt âm thanh và ánh sáng. Đồng thời nhằm tăng cường trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng và bí quyết chuyên môn của nghệ sĩ Pháp đã được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới.

Du khách thích thú khám phá “lễ hội ánh sáng” trong Đại Nội Huế -0
Các tác phẩm được sắp đặt từ hơn 4.500 nguồn sáng.

Để thực hiện toàn bộ các tác phẩm sắp đặt ánh sáng, các đơn vị đã xây dựng hệ thống điều khiển tập trung được thiết kế riêng gồm 9 máy chủ dữ liệu, 22 thiệp điện tử, nhiều km dây cáp và hơn 4.500 nguồn sáng để phục vụ tốt nhất cho trải nghiệm của du khách tham qua.

Du khách thích thú khám phá “lễ hội ánh sáng” trong Đại Nội Huế -0
Lần đầu tiên “Lễ hội ánh sáng” được tổ chức tại Festival Huế.

Thông qua việc kết hợp của công nghệ và kỹ thuật sáng tạo, di tích Thái Bình Lâu và vườn Thiệu Phương, Đại Nội Huế bừng sáng, ảo diệu bởi các tác phẩm sắp đặt, mang đến cho người xem những trải nghiệm ấn tượng.

“Lễ hội ánh sáng” diễn ra từ ngày 8/6 đến 20/6 và mở cửa miễn phí để du khách tham quan, chiêm ngưỡng và khám phá. Có thể nói chương trình "Lễ hội ánh sáng" là hoạt động mới đầy thú vị, lần đầu tiên được tổ chức tại Festival Huế.

Anh Khoa
.
.
.