Hải Phòng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật dịp đón xuân mới

Thứ Hai, 29/01/2024, 19:11

Ngày 28/1, thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao (VH&TT) TP Hải Phòng cho biết, trong dịp đón Xuân Giáp Thìn 2024, TP Hải Phòng sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đặc sắc phục vụ nhân dân đón tết.

Theo Giám đốc Sở VH&TT Hải Phòng Trần Thị Hoàng Mai, hoạt động nghệ thuật đặc sắc nhất dịp này là chương trình biểu diễn nghệ thuật "Chào Xuân Giáp Thìn - 2024" do nghệ sĩ ưu tú Trung Dũng làm Tổng đạo diễn, nghệ sĩ Huy Tuấn là Giám đốc âm nhạc,

Các tiết mục trong chương đầu sẽ mang đậm dấu ấn truyền thống với các tác phẩm hát Văn, Chèo, Cải lương… Các phần tiếp theo sẽ có sự xuất hiện của các nghệ sĩ, ca sĩ, ban nhạc thu hút sự quan tâm của giới trẻ, trong đó có ca sĩ Hà An Huy, Quán quân Việt Nam Idol 2023.

Hải Phòng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật phục vụ người dân dịp đón xuân mới -0
Nhà kèn Hải Phòng gần 100 tuổi, một trong những nơi được chọn biểu diễn chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ người dân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Cùng với đó, chương trình còn có sự tham gia của ca sĩ Giana (Thanh Giang Idol), các ca sĩ đạt Á quân Sao Mai 2022 Đoàn Hồng Hạnh, Thu An cùng các ca sĩ, nhóm nhạc khác.

Đáng chú ý, chương trình "Chào Xuân Giáp Thìn" có điểm nhấn nổi bật là phần trình diễn các ca khúc mới vừa đạt giải cao trong cuộc thi "Sáng tác ca khúc viết về TP Hải Phòng năm 2023."

Sau chương trình biểu diễn nghệ thuật, hoạt động bắn pháo hoa diễn ra ở 16 điểm tại trung tâm thành phố và trung tâm các quận, huyện trên địa bàn.

Tiếp nối chương trình đêm giao thừa từ 11/2 (mùng 2 Tết) đến ngày 15/2 (mùng 6 Tết) có nhiều chương trình biểu diễn hấp dẫn khác như các chương trình nghệ thuật đường phố, thi đấu cờ vua, cờ tướng, biểu diễn Võ thuật, Lân Sư Rồng, biểu diễn nghệ thuật tại Vườn hoa Nhà kèn.

Tại Trung tâm thông tin - triển lãm và điện ảnh Hải Phòng, Bảo tàng Hải Phòng sẽ có các hoạt động triển lãm các tác phẩm văn hóa, nghệ thuật, lịch sử.

Cũng theo Giám đốc Trần Thị Hoàng Mai, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao dịp Xuân Giáp Thìn sẽ góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi để nhân dân đón Tết, đồng thời là hoạt động kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thông qua các hoạt động này nhằm khẳng định thành tựu đột phá mà TP Hải Phòng đạt được, đồng thời giới thiệu tiềm năng văn hóa, du lịch, các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn, góp phần thu hút du khách, các nhà đầu tư đến với thành phố cảng.

Văn Minh
.
.
.