Đoàn ca nhạc tư nhân ghi danh cơ quan Nhà nước trên băng rôn quảng cáo

Thứ Tư, 08/05/2024, 12:51

Nhiều người dân đi trên quốc lộ 29 qua địa phận thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa (Phú Yên) đều ngạc nhiên khi nhìn thấy hai góc phía trên băng rôn quảng cáo “Đoàn ca nhạc tổng hợp Hưởng Bình” có in tên “Sở VHTT-DL tỉnh Phú Yên” và “Sở KHĐT tỉnh Phú Yên”.

Họ ngạc nhiên vì băng rôn quảng cáo này dễ gây ngộ nhận Sở VHTT-DL tỉnh Phú Yên và Sở KH&ĐT tỉnh Phú Yên phối hợp thành lập, tổ chức hoạt động và là cơ quan chủ quản đoàn ca nhạc của doanh nghiệp tư nhân (DNTN).

Sau khi đến hiện trường chụp ảnh tấm băng rôn quảng cáo nêu trên trong sáng 8/5, PV Báo CAND đã chuyển đến ông Võ Đình Tiến, Giám đốc Sở KH&ĐT và bà Nguyễn Thị Hồng Thái, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Phú Yên, để tìm hiểu thực hư.

Người đứng đầu hai sở vừa kể đều khẳng định không hề biết và không liên quan gì đến Đoàn ca nhạc tổng hợp Hưởng Bình, việc tự ghi danh tên hai sở này trên băng rôn quảng cáo trong trường hợp nêu trên là không đúng.

 Đoàn ca nhạc tư nhân ghi danh cơ quan nhà nước trên băng rôn quảng cáo -0
Tên hai cơ quan Nhà nước được in trên băng rôn đoàn ca nhạc Hưởng Bình của doanh nghiệp tư nhân. Ảnh: Việt Tường.

Tìm hiểu từ các cơ quan chức năng, PV được biết, ngày 3/4, bà Lê Thị Minh Lộc, Phó trưởng Phòng VHTT huyện Tây Hòa ký Văn bản số 84/VHTT gửi các xã, thị trấn trong huyện để giới thiệu DNTN Hưởng Bình tổ chức biểu diễn nghệ thuật tổng hợp từ ngày 3/4 đến 30/6, mỗi chương trình biễu diễn có thời lượng 50 phút, danh mục biểu diễn gồm 24 nhạc phẩm, người chịu trách nhiệm là ông Nguyễn Lê Bình, chủ DNTN Hưởng Bình. Theo đó, ngày 4/5, UBND thị trấn Phú Thứ có văn bản cho phép DNTN Hưởng Bình tổ chức chương trình ca nhạc trên thửa đất phía đông Nhà Thi đấu đa năng huyện Tây Hòa từ ngày 8/5 đến 20/5.

Hành vi ghi danh cơ quan Nhà nước trên băng rôn quảng cáo của đoàn ca nhạc tư nhân có dấu hiệu vi phạm Nghị định 128/2022/NĐ-CP ngày 30/12/2022 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 38/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Phú Yên cho biết sẽ chỉ đạo Thanh tra cơ quan này kiểm tra và xử lý theo quy định pháp luật.

Việt Tường
.
.
.