Hàng chục hộ dân mang băng rôn ‘vây’ khu thi công để... đòi nhà ở

17:56 08/01/2018

Sáng 8-1, hàng chục hộ dân là khách hàng của Công ty CP Aranya Việt Nam đã mang theo nhiều băng rôn, khẩu hiệu kéo đến địa điểm dự án đầu tư nhà ở xã hội Aranya Huế đang được Công ty này thi công để đòi nhà ở.


Theo các hộ dân, sau nhiều lần kiến nghị với chủ đầu tư là Công ty CP Aranya Việt Nam nhưng phía chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết hợp đồng, họ buộc phải làm đơn kiến nghị đến UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế cùng các Sở, ban ngành để “cầu cứu”.

Anh Ngô Trân Phúc (trú 21A/111 Đặng Văn Ngữ, TP Huế) cho biết, vào ngày 21-7-2016, vợ chồng anh ký hợp đồng mua căn hộ số 205, tầng 2 , tòa nhà CT1 thuộc dự án nhà ở xã hội của công ty CP Aranya Việt Nam với diện tích sàn nhà 64,91m2. Mặc dù đã bàn giao 90% số tiền trị giá căn hộ nhưng sau hơn 1 năm bàn giao nhà như cam kết trong hợp đồng, đến nay vợ chồng anh Phúc vẫn chưa nhận được nhà ở. 

Người dân mang băng rôn kéo đến 'vây' dự án nhà ở xã hội Aranya Huế.

“Trong hợp đồng nêu rõ, Công ty CP Aranya Việt Nam  phải bàn giao căn hộ theo đúng tiến độ xây dựng của dự án đã được phê duyệt là ngày 30-12-2016 và trường hợp chậm trễ giao nhà thì không được quá 180 ngày, tức đến ngày 28-6-2017 phía chủ đầu tư sẽ bàn giao căn hộ nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện”, anh Phúc bức xúc.

Các băng rôn có nội dung yêu cầu chủ đầu tư dự án bàn giao nhà ở.

Tương tự, các chủ hộ đã ký hợp đồng mua nhà ở xã hội với Công ty CP Aranya Việt Nam tại dự án đầu tư nhà ở xã hội Aranya Huế như chị Hoàng Thị Thảo, mua căn hộ số 605 thuộc khu CT2; anh Nguyễn Anh Long, mua căn hộ số 401- CT1; chị Mai Thanh Thủy mua căn hộ 615-CT2; chị Lê Thị Hương Lan mua căn hộ 515-CT1; chị Lê Thị Thanh Tâm mua căn hộ 201-CT2; Lê Thảo Quyên mua căn hộ 610-CT1... đã bày tỏ sự bức xúc khi Công ty CP Aranya Việt Nam liên tục hứa hẹn và trì hoãn việc bàn giao nhà.

Dù chưa hoàn thiện việc thi công nhưng bên trong các tòa nhà của dự án nhà ở xã hội của Công ty CP Aranya Việt Nam chỉ có một số công nhân đang làm việc.

“Chúng tôi đã có buổi làm việc với đại diện Ban quản lý dự án và chủ đầu tư nhưng sau nhiều lần xin gia hạn thêm thời gian bàn giao nhà thì đến nay chúng tôi vẫn chưa nhận được nhà ở. Trong khi đó các hạng mục trong căn hộ vẫn đang được thi công dở dang, chưa có điện và nước nên dù chúng tôi có muốn tự hoàn thiện căn hộ cũng không thực hiện được”, một hộ dân bức xúc nói.

Bên trong một căn hộ tại dự án nhà ở xã hội Aranya được thi công dở dang.

Ông Nguyễn Trung Đức, đại diện Ban quản lý dự án đầu tư nhà ở xã hội Aranya Huế cho biết, một trong những nguyên nhân khiến dự án chậm tiến độ là do việc quy hoạch chưa đồng bộ. 

Đơn kiến nghị của một hộ dân mua nhà ở tại dự án của Công ty CP Aranya Việt Nam gửi cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Cụ thể, theo quy hoạch dự án thì 4 mặt của chung cư Aranya đều tiếp giáp với đường nhựa nhưng hiện chỉ mới có 1 tuyến đường được xây dựng. “Bên cạnh đó là hệ thống cấp, điện nước phía bên ngoài khu vực dự án cũng chưa được các đơn vị chức năng thực hiện nên chưa thể đấu nối điện, nước vào các khu nhà của dự án dẫn được việc thi công các hạng mục gặp khó khăn”, ông Đức cho biết lý do chậm trễ việc bàn giao nhà ở cho các hộ dân mua nhà.

                                     


Anh Khoa