“Cuộc chiến không giới tuyến” – phim truyền hình về người lính miền biên ải

Thứ Ba, 05/09/2023, 18:39

Khai thác câu chuyện về người lính miền biên ải, bộ phim truyền hình “Cuộc sống không giới tuyến” hứa hẹn mang đến cho khán giả truyền hình một món ăn tinh thần thú vị và mới lạ vào tháng 9/2023.

Đây là dự án phim do Trung tâm phim truyền hình thực hiện với sự phối hợp của Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam.

“Cuộc chiến không giới tuyến” – phim truyền hình về người lính miền biên ải -0
Phim khai thác về người lính Biên phòng và cuộc sống miền biên giới.

Chia sẻ về bộ phim này vào chiều 5/9, Thiếu tướng Lê Xuân Sang, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết: “Cuộc chiến không giới tuyến” tập trung khai thác câu chuyện về tình đồng đội, tình quân dân, xây dựng hình tượng anh bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới với những hình ảnh vô cùng dung dị, gần gũi. Ở đó, những người lính mang quân hàm xanh đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách - một cuộc chiến không giới tuyến, nhiều cam go ở miền biên viễn. Phần 1 của “Cuộc chiến không giới tuyến” có 40 tập, phát sóng vào 21h thứ 2,3,4,5,6 hàng tuần trên kênh VTV1, bắt đầu từ 11/9. Dự kiến, phần II của bộ phim sẽ tiếp tục được sản xuất vào quý I năm 2024.

NSƯT Lê Mạnh, Phó Giám đốc Trung tâm phim truyền hình, chỉ đạo sản xuất bộ phim cũng cho hay: “Cuộc chiến không giới tuyến” rất gần gũi với đời sống, an sinh xã hội vùng biên giới. Đã lâu rồi, Trung tâm mới có dịp đầu tư một bộ phim về lực lượng Quân đội Nhân dân. Bộ phim khắc họa chân dung đa diện của người lính Biên phòng, với câu chuyện phim chân thực, giàu cảm xúc, nơi hình tượng người lính với đời sống rèn luyện chiến đấu, tính đồng đội, tình quân dân được khai thác chân thật, đẹp đẽ.

 Trong phim, khán giả có dịp gặp lại những người lính canh giữ biên cương qua hình ảnh của Trung và nhiều chiến sĩ biên phòng Mường Luông. Đó có thể là chân dung người vừa mới được bổ nhiệm, mang chủ nghĩa hành động, khát khao thay đổi và cống hiến như Trung. Đó có thể là người lính già dành hết cả cuộc đời nơi biên giới, nỗ lực đưa đời sống đi lên bằng con đường dân vận và kiên định với mục tiêu chống lại những hủ tục lạc hậu như ông Quang phó đồn. Đó còn là người nhiều tâm huyết như chính trị viên Mạnh, những gương mặt trẻ trung nhiệt huyết như Hưng, như Cảnh. Nhưng tựu trung, họ là những người lính đã coi biên giới là ngôi nhà thứ hai, luôn căng mình bảo vệ, đấu tranh với kẻ thù và cả đấu tranh với nhau để tìm được con đường hành động tốt nhất.

“Cuộc chiến không giới tuyến” – phim truyền hình về người lính miền biên ải -0
Thiếu tướng Lê Xuân Sang, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam và đại diện Bộ đội biên phòng tặng hoa các nghệ sĩ.

Về bộ phim này, đạo diễn, NSƯT Nguyễn Danh Dũng cũng tiết lộ, phim lấy bối cảnh vùng biên giới nhiều biến động, giới thiệu khung cảnh mênh mông hùng vĩ miền biên viễn. Đây là nơi đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống qua nhiều thế hệ, tạo nên bản sắc văn hóa riêng của họ nhưng cũng đồng thời tồn tại nhiều lề thói cũ kỹ, những hủ tục lạc hậu mà những người làm công tác biên phòng phải không ngừng trăn trở để làm sao nâng cao nhận thức của người dân.

“Cuộc chiến không giới tuyến” quy tụ nhiều diễn viên được khán giả yêu mến như: NSƯT Hoàng Hải, Việt Anh, Thu Quỳnh, Hà Việt Dũng, Tô Dũng…

N.Hoa
.
.
.