Thể thao Việt Nam vượt mốc 100 huy chương vàng tại SEA Games 32

Chủ Nhật, 14/05/2023, 19:21

Nhờ có “cơn mưa vàng” trong ngày 14/5, đoàn Thể thao Việt Nam đã vượt mốc 100 huy chương vàng tại SEA Games 32.

Cụ thể tính đến 19h ngày 14/5, đoàn thể thao Việt Nam đã có được 103 huy chương vàng. Mục tiêu của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 là phấn đấu giành 90-120 huy chương vàng qua đó lọt vào top 3 đoàn đứng đầu trên bảng tổng sắp.

Tấm huy chương vàng đầu tiên trong ngày 14/5 của thể thao Việt Nam đến từ môn Aerobics với chiến thắng của cặp đôi Trần Ngọc Thúy Vi và Lê Hoàng Phong nội dung đôi nam nữ. Ngay sau đó, 5 vận động viên Trần Ngọc Thúy Vi, Lê Hoàng Phong, Vương Hoài Ân, Nguyễn Chế Thanh và Nguyễn Việt Anh tiếp tục giành chiến thắng tại nội dung 5 người. 

9cc960c8d39d0dc3548c.jpg -0
Aerobics Việt Nam xuất sắc đoạt 5 huy chương vàng tại SEA Games 32. Ảnh: CTV.

Với 2 tấm huy chương vàng liên tiếp, tuyển Aerobics Việt Nam đã giành chiến thắng tại 5/5 nội dung tham dự hoàn thành chỉ tiêu đặt ra trước đại hội. Thành tích này cũng giúp Aerobics Việt Nam tiếp tục củng cố vị thế hàng đầu tại khu vực cũng như là một đội tuyển mạnh của châu Á.

Một trong những tấm huy chương vàng khác gây ấn tượng mạnh trong ngày hôm nay đến từ môn đua thuyền truyền thống. Đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc về nhất tại nội dung thuyền 12 người hỗn hợp 500m. Đây là nội dung mà đội tuyển Việt Nam phải đối đầu với nhiều đối thủ mạnh đến từ Myanmar, Campuchia, Thái lan, Philippines. Trong đó Myanmar từng đoạt huy chương vàng tại đấu trường lớn nhất châu lục là Asian Games.

51065c0380545e0a0745.jpg -0
f1058bf958ae86f0dfbf.jpg -1
Tuyển bóng bàn Việt Nam giành tấm huy chương vàng lịch sử trong ngày 14/5. Ảnh: CTV.

Đua thuyền truyền thống cũng là môn mà các nước trong khu vực có sự đầu tư mạnh và đã có truyền thống thi đấu và tập luyện trong nhiều năm. Bước vào chung kết, đội tuyển Đua thuyền truyền thống Việt Nam chịu sự cạnh tranh mạnh của các đối thủ.

Ở vòng chung kết thứ nhất, tuyển Việt Nam dẫn đầu với thời gian là 2 phút 12 giây 668, trong khi đội xếp ở vị trí thứ 2 là Myanmar với thành tích là 2 phút 14 giây 462. Trước đó vào hôm 13/5, ở nội dung thuyền 3 nữ, đội tuyển Đua thuyền truyền thống Việt Nam cũng đã xuất sắc giành huy chương vàng.

Cần biết thêm rằng, do SEA Games năm nay không có 2 nội dung thế mạnh của Việt Nam là Canoeing và Rowing nên các VĐV của đội tuyển Canoeing được tuyển chọn để sang tập luyện môn Đua thuyền truyền thống. Đặc biệt hơn nữa, tại nội dung đưa thuyền 3 nữ, tuyển Việt Nam không có thuyền tương tự để tập. Sau khi tìm hiểu, ban huấn luyện đội tuyển đã thấy những điểm tương đồng của thuyền C2 môn Canoeing và môn thuyền truyền thống. Sáng tạo này đã giúp cho các vận động của chúng ta có được thuyền để tập cho nội dung này tại SEA Games 32.

thuyentruyenthong.jpg -0
Tuyển đua thuyền truyền thống của Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu tại SEA Games 32 với 2 tấm huy chương vàng. Ảnh: CTV.

Ngoài ra, trong ngày hôm nay cũng ghi nhận tấm huy chương vàng lịch sử của bóng bàn Việt Nam khi cặp  đôi Anh Hoàng - Mai Ngọc giành huy chương vàng lịch sử ở nội dung bóng bàn đôi nam nữ trước đối thủ rất mạnh là cặp đôi Zhe Yu Chew - Jian Zeng từ đoàn Singapore. Như vậy 24 năm sau tấm huy chương vàng đôi nam nữ của Vũ Mạnh Cường/Ngô Thu Thủy (SEA Games 1999), bóng bàn Việt Nam mới có vàng ở nội dung này.

Nguyễn Bình
.
.
.