Xử lý tổ ong vò vẽ sát nhà đe dọa trẻ nhỏ

14:45 09/01/2022

Tổ ong vò vẽ trên cây mận nằm sát cửa sổ một căn nhà khiến những thành viên trong gia đình lo lắng. Vì tổ ong nằm trên ngọn cây, xe thang không thể tiếp cận nên tổ cứu hộ phải leo lên cây nhẹ nhàng tiếp cận xử lý…

Chiều tối 8/1, nhận được phản ánh của người dân sống tại khu dân cư Interesco 13E (xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh) về việc một tổ ông vò vẽ lớn nằm trên ngọn cây mận sát với của sổ của một căn nhà, đe dọa tính mạng của các thành viên trong căn nhà trên, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an huyện Bình Chánh xuống hiện trường phối hợp với Đội cứu nạn cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an TP Hồ Chí Minh tiếp cận lên kế hoạch xử lý.

Dân thở phào vì tổ ong vò vẽ sát nhà đe dọa trẻ nhỏ được xử lý -0
Tổ ong vò vẽ lớn nằm sát cửa sổ một nhà dân trong khu dân cư, nơi có nhiều trẻ em.

Do tổ ong nằm trên ngọn cây, xe thang không thể tiếp cận nên chờ đến trời tối hẳn khi ong về hết tổ, một tổ công tác đã mặc đồ bảo hộ leo lên cây mận và tiếp cận. Việc tiếp cận hết sức cẩn trọng vì nếu tổ bị động hàng ngàn con ong vò vẽ sẽ bay tứ tán gây họa cho người dân tại đây và ngay cả đội cứu hộ.

Dân thở phào vì tổ ong vò vẽ sát nhà đe dọa trẻ nhỏ được xử lý -0
Tổ công tác tiếp cận tổ ong bằng cách leo nhẹ nhàng lên cây.
Dân thở phào vì tổ ong vò vẽ sát nhà đe dọa trẻ nhỏ được xử lý -0
Tổ ong vò vẽ có đường kính 80cm được xử lý hoàn tất.

Sau khi tiếp cận, tổ cứu hộ đã sử dụng biện pháp khò đốt và đưa tổ ong ra khỏi khu vực nguy hiểm. Tại hiện trường tổ ong vò vẽ có đường kính khoảng 80cm.

Nhiều người dân ở khu vực này thở phào nhẹ nhõm khi tổ ong vò vẽ được lấy đi bởi khu vực này có rất nhiều trẻ em tụ tập, nếu tổ ong bị chọc phá sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng trẻ nhỏ nơi này.

Anh Thư
.
.