Xử lý tổ ong vò vẽ khổng lồ trên mái nhà 3 tầng

04:55 14/01/2022

Kể từ khi phát hiện tổ ong vò vẽ khổng lồ trên mái nhà, gia đình chủ nhà cảm thấy bất an, lo lắng cho những thành viên trong gia đình. Sau 3 giờ khảo sát và tiến hành xử lý,  tổ ong vò vẽ khổng lồ đã được đội cứu hộ di dời đi…

Tình cờ kiểm tra nóc căn nhà 3 tầng (số 127/2A, Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh) chủ gia đình phát hiện một tổ ong vò vẽ dài hơn 1m, rộng 0,8m với hàng ngàn con ong lớn bu quanh. Biết được loại ong vò vẽ khi đốt sẽ rất độc, có thể gây chết người, chủ nhà lo lắng cho các thành viên trong gia đình nên gọi điện cho Đội cứu nạn cứu hộ.

2 giờ đồng hồ xử lý tổ ong vò vẽ “khổng lồ” trên mái căn nhà 3 tầng -0
Tổ ong vò vẽ dài 1m, có bề rộng 0,8m nằm ở phần nóc căn nhà 3 tầng.

Chiều 13/1, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an huyện Nhà Bè đã đưa phương tiện và các tổ cứu hộ xuống hiện trường. Tổ ong vò vẽ nằm trên mái nhà ở độ cao hơn 10m, kích thước quá lớn nên không thể tiếp cận khi trời còn sáng. Đội cứu hộ đã yêu cầu Đội cứu nạn cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an TP Hồ Chí Minh hỗ trợ.

2 giờ đồng hồ xử lý tổ ong vò vẽ “khổng lồ” trên mái căn nhà 3 tầng -0
Tổ cứu nạn sau 2h đã xử lý thành công tổ ong vò vẽ khổng lồ.
2 giờ đồng hồ xử lý tổ ong vò vẽ “khổng lồ” trên mái căn nhà 3 tầng -1
Để đảm bảo an toàn, tổ cứu nạn cứu hộ đã sử dụng quần áo chuyên dụng khi tiếp cận tổ ong.

Sau 3 giờ khảo sát tìm phương án, sử dụng các thiết bị chuyên dụng, đến 20h cùng ngày, tổ ong vò vẽ trên mái nhà đã được xử lý, những người sống trong căn nhà trên thở phào nhẹ nhõm.

Anh Thư
.
.