Tìm thấy thi thể bà nội của 2 cháu nhỏ tử vong bất thường ở Đắk Nông

19:58 07/01/2022

Trong quá trình tìm kiếm, một số người dân đã phát hiện thi thể bà nội của 2 cháu nhỏ tử vong bất thường dưới ao nước và đang trong giai đoạn phân hủy nặng.

Tối 7/1, thông tin từ Công an huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông cho biết, người dân địa phương vừa phát hiện thi thể của bà Vừ Thị Sáng (58 tuổi, trú tại xã Đắk Nang, huyện Krông Nô) tại một vườn điều, cách khu dân cư khoảng 10km trong tư thế treo cổ và đang trong giai đoạn phân hủy nặng. Bà Vừ Thị Sáng được xem là nghi can liên quan đến cái chết bất thường của 2 cháu nhỏ được phát hiện dưới một hồ nước vào ngày 11/12/2021.

Trước đó, vào ngày 25/12/2021, căn cứ vào kết quả xác minh, tài liệu đã thu thập, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đắk Nông cũng đã xác định 2 cháu bé tử vong dưới ao nước có sự tác động từ bên ngoài nên quyết định khởi tố vụ án “Giết người” để điều tra nguyên nhân.

Tìm thấy thi thể bà nội của 2 cháu nhỏ tử vong bất thường ở Đắk Nông -0
Cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi bà Vừ Thị Sáng.

Như Báo CAND đã thông tin, bà Vừ Thị Sáng (dân tộc Mông) cùng chồng ở với 2 người con trai (2 nhà sát vách nhau) tại thôn Phú Lợi, xã Đắk Nang, huyện Krông Nô, Đắk Nông. Sáng 10/12, vợ chồng người con trai lớn đi hái cà phê thuê nên gửi cháu Thào Thị Phương D. (3 tuổi) cho bà Sáng trông coi. Đến khoảng 13h chiều cùng ngày, người con dâu thứ 2 cũng gửi cháu Thào Thị D. (6 tháng tuổi) cho bà Sáng trông để đi lấy củi.

Hai tiếng sau, người con dâu thứ về nhà, không thấy bà Sáng và hai cháu đâu nhưng người phụ nữ này nghĩ mẹ chồng đưa 2 cháu đi chơi nên không đi tìm. Đến chiều, chồng bà Sáng và các con đi làm về đã cùng đi tìm 3 bà cháu nhưng vẫn không thấy đâu. Đến khoảng 12h30 ngày 11/12, một người dân tại thôn Phú Thịnh, xã Đăk Nang phát hiện thi thể hai cháu bé tại ao nước nên thông báo cho mọi người biết và trình báo chính quyền địa phương.

Ngay sau đó, cơ quan điều tra và người nhà đã tổ chức tìm bà Vừ Thị Sáng nhưng không tìm thấy. Gần hiện trường, người dân còn phát hiện sợi dây thừng. Trước ngày xảy ra vụ việc, bà Sáng có mâu thuẫn, cãi nhau với các con.

Văn Thành
.
.