Thực hư việc chủ trọ từ chối cho người cha bế xác con vào nhà

Thứ Năm, 03/03/2022, 06:25

Những ngày qua, dư luận trên địa bàn tỉnh Tây Ninh xôn xao về đoạn clip “Cha bế con nhỏ vừa qua đời nhưng bị chủ trọ từ chối cho vào nhà ở huyện Tân Biên”. Liên quan đến sự việc này, Đảng ủy thị trấn Tân Biên (huyện Tân Biên) và Công an huyện Tân Biên đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh để tìm hiểu rõ sự thật.

Theo điều tra ban đầu, vào lúc 19h30 ngày 27/2, Công an thị trấn Tân Biên nhận được tin báo tại nhà trọ G.H (tọa lạc khu phố 3, thị trấn Tân Biên) xảy ra vụ gây mất trật tự công cộng nên cử lực lượng đến hiện trường xác minh. Lấy lời khai người có liên quan, Công an xác định, người thuê nhà trọ G.H là vợ chồng anh Nguyễn Thanh V. (SN 1991, ngụ ấp Thạnh Trung, xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên, làm nghề trộn hồ bê tông) và chị Nguyễn Thị Hồng S. (SN 1993, ngụ xã Phong Nẩm, TP Phan Thiết, Bình Thuận). Hai vợ chồng anh V. ở nhà trọ này được 19 ngày.

Tối 27/2, chị S. đưa con ruột của mình là cháu C. (SN 2021) đã tím tái người đến Trung tâm Y tế huyện Tân Biên để khám bệnh do cháu đã sốt trước đó 2 ngày. Khi đến khám, bác sỹ xác định cháu bé đã tử vong nên chị S. đưa cháu về lại nhà trọ. Khi về đến sân nhà trọ thì ông Đỗ Mạnh H. (SN 1961, chủ nhà trọ G.H) khoát tay, yêu cầu chị S. ngồi ở ghế đá ngay sân nhà trọ chờ chồng S. về để giải quyết việc mang thi thể cháu bé về gia đình ở ấp Thạnh Trung, xã Thạnh Tây hay để ở nhà trọ. Lúc này, anh V. đi làm về và đã uống rượu.

Thấy vợ bế con ngồi trên ghế đá, do hiểu nhầm chủ nhà trọ không cho mang thi thể con mình vào phòng trọ nên anh V. đã lớn tiếng, cự cãi, không chịu nghe chủ nhà trọ giải thích. Sau đó, ông H. đã yêu cầu vợ chồng anh V. mang thi thể cháu bé vào phòng trọ.

Hiện, Công an huyện Tân Biên đã làm việc với người đàn ông đăng đoạn clip trên mạng xã hội là T.C.S. (SN 1962, ngụ khu phố 6, thị trấn Tân Biên). Ông T.C.S. đã gỡ bài đăng xuống, vì không đúng sự thật. Ông T.C.S. đã cam kết không tái phạm.

N.Minh
.
.
.