Thi thể bé Hạo Nam đã được đưa lên mặt đất, trở về với gia đình

Thứ Sáu, 20/01/2023, 02:14

Sau những nỗ lực làm việc xuyên đêm của lực lượng cứu hộ, thi thể cháu Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi), nạn nhân bị lọt vào ống cọc bêtông tại công trình cầu Rọc Sen vào ngày 31/12/2022, đã được đưa lên vào rạng sáng nay.

Hơn 1h sáng 20/1, tại công trình cầu Rọc Sen ở xã Phú Lợi (huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp), lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Đồng Tháp đã đưa được thi thể của cháu Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) lên.

Thi thể cháu bé được đưa lên bằng phương pháp trục vớt, sau khi lực lượng thi công đã kéo được đoạn ống cọc bêtông thứ 2 lên vào chiều tối 19/1.

"Sau khi thi thể cháu bé được đưa lên, lực lượng pháp y đã tiến hành công tác khám nghiệm để xác định nguyên nhân nạn nhân tử vong", một thành viên tham gia công tác cứu hộ tại hiện trường thông tin.

z4051369219976_d74052079f681b6549a4f6e9ddcd0ac8.jpg -0
Lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH làm nhiệm vụ tại hiện trường vào rạng sáng 20/1. 

Trả lời báo chí tại hiện trường vào tối 19/1, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết: Sau khi kéo được đoạn ống cọc bêtông thứ 2, đoạn ống cuối cùng cũng đã được vệ sinh, hút nước để tiếp tục thực hiện cứu hộ. Tuy nhiên, công đoạn này gặp rất nhiều khó khăn do cọc bêtông ở độ sâu 24m, xung quanh có rất nhiều nước và bùn đất.

Các lực lượng thi công tại hiện trường, Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Đồng Tháp quyết tâm đưa thi thể cháu Hạo Nam lên. Lực lượng cứu hộ đã điều chỉnh phương án theo hướng ưu tiên là đưa thi thể cháu bé lên thay vì nhổ đoạn bê tông cuối cùng.

Khi thi thể cháu Hạo Nam được đưa lên lúc hơn 1h sáng 20/1, lực lượng pháp y đã tiến hành công tác khám nghiệm tử thi. Sau đó cấp ủy, chính quyền địa phương sẽ tiến hành lo tang sự cho cháu bé theo nghi thức truyền thống của gia đình. Tất cả công việc đều đã và đang trong trạng thái sẵn sàng, đầy đủ, lo hậu sự cho cháu bé một cách tốt nhất.

cuu ho.jpg -0
Lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH sẵn sàng phương án, triển khai công tác đưa cháu Hạo Nam lên, sau khi đoạn cọc bê tông thứ 2 đã được nhổ lên vào tối 19/1.

Theo diễn biến vụ việc, trưa 31/12/2022, 4 cháu bé vào khu vực đang thi công công trình cầu Kênh Rọc Sen ở xã Phú Lợi. Cháu Hạo Nam bất ngờ bị lọt vào cọc bê tông rỗng có đường kính 25cm, đã được đóng sâu vào lòng đất khoảng 36m với nhiều mối nối.

Việc cứu hộ cháu bé gặp rất nhiều khó khăn vì đây là tình huống hy hữu. Đến tối 4/1, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp xác định cháu Hạo Nam đã tử vong.

Thi thể bé Hạo Nam đã được đưa lên -0
Thi thể bé Hạo Nam đã được đưa lên -1
Hiện trường nơi đưa cháu Hạo Nam lên rạng sáng 20/1.

Kể từ khi xảy ra sự việc từ ngày 31/12/2022 đến nay, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, các lực lượng cứu hộ, thi công cùng các chuyên gia đã trao đổi, tính toán và triển khai các phương án cứu hộ cháu bé.

Nhiều thiết bị máy móc và hàng trăm người thay phiên đã tham gia cứu hộ, làm việc ngày đêm, với sự tư vấn của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước. Cấp ủy, chính quyền đã chia sẻ, quan tâm và động viên gia đình cháu Hạo Nam.

Văn Vĩnh
.
.
.