Miễn phí chuyển phát CCCD gắn chíp khi người dân có thay đổi về địa chỉ nhận

16:28 19/11/2021

Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết đã và đang triển khai các phương án tổng lực hỗ trợ người dân nhận thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp, trong trường hợp người nhận không có tại địa chỉ, về quê tránh dịch hoặc đang bị “kẹt lại” tại vùng dịch và có nhu cầu nhận CCCD tại địa chỉ mới sẽ được miễn phí hoàn toàn.

Hiện Bưu điện Việt Nam đang nỗ lực hết sức và xây dựng các kịch bản phù hợp để đảm bảo chuyển ngay CCCD đến tay người dân trong điều kiện bình thường mới. Đối với các “vùng cam”, “vùng vàng”, đơn vị sẽ liên hệ với chính quyền địa phương và người nhận để có cách thức chuyển phát đảm bảo an toàn tối đa đến tay người nhận. Riêng với “vùng đỏ”, sẽ tổ chức phát ngay khi hết thời hạn cách ly, phong toả.

Miễn phí chuyển phát CCCD gắn chíp khi người dân có thay đổi về địa chỉ nhận -0
Bưu điện Việt Nam sẽ chuyển phát CCCD gắn chíp đến tay người dân miễn phí.

Đặc biệt, đối với các trường hợp người dân đã rời địa chỉ cũ, chuyển nơi sinh sống, về quê hoặc di chuyển sang địa phương khác, Bưu điện sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an để xác minh, liên hệ người nhận và tổ chức chuyển phát hoàn toàn miễn phí đến tay người nhận ở địa chỉ mới theo yêu cầu.

Ngoài ra, người dân có thể liên hệ đến đường dây nóng 1900 54 54 81 hoặc đến bưu cục gần nhất để được hỗ trợ chuyển thẻ CCCD về địa chỉ.

Việc chuyển phát CCCD đến địa chỉ người nhận được Bưu điện Việt Nam thực hiện theo yêu cầu tự nguyện của người dân thông qua mạng phục vụ Bưu chính công ích.

H.Thanh