Liên tiếp xảy ra 3 vụ học sinh đuối nước thương tâm ở Thừa Thiên-Huế

09:35 11/05/2022

Trong những ngày qua, tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế liên tiếp xảy ra 3 vụ đuối nước làm 3 học sinh tử vong thương tâm.

Sáng 11/5, lãnh đạo UBND xã Phong Bình (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước làm một nam sinh 7 tuổi tử vong thương tâm.

Nạn nhân là em Nguyễn Thanh G. P. (SN 2015, ở thôn Tây Phú, xã Phong Bình), học sinh lớp 1 trường Tiểu học Phong Bình. Vào khoảng 17h chiều 10/5, sau khi đi học về, em P đi câu cá ở gần nhà. Trong lúc câu cá, em P không may bị trượt chân rơi xuống khu vực nước sâu và tử vong sau đó. Được biết, em P là con út trong gia đình có 3 người con, có hoàn cảnh khó khăn.

Thừa Thiên-Huế: Liên tiếp xảy ra 3 vụ học sinh đuối nước thương tâm -0
Khu vực hồ Bàu Họ, nơi em T.H.H. đuối nước tử vong.
Trước đó, khoảng 14h ngày 9/5, em T.H.H. học sinh lớp 8/1 Trường TH &THCS Thủy Tân, xã Thủy Tân (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế) đi chơi cùng bạn. Khi đến đập tràn ở khu vực hồ Bàu Họ (thôn 1A xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy ) nhóm em H rủ nhau xuống tắm. Thấy H có biểu hiện đuối nước, nhóm bạn đi cùng chạy lên bờ gọi người đến ứng cứu nhưng không kịp. Vụ việc khiến em H tử vong thương tâm.
Thừa Thiên-Huế: Liên tiếp xảy ra 3 vụ học sinh đuối nước thương tâm -0
Gia đình tổ chức hậu sự cho em L.T.B.C.

Vào trưa 8/5, em L.T.B.C. (SN 2012, ở thôn 3, xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà) cùng với 2 người bạn đi bắt ốc tại một hồ nuôi cá cách nhà khoảng 500 m. Do bất cẩn, em C rơi xuống hồ cá. Lúc này, 2 người bạn đi cùng với em chạy đi tìm người lớn để kêu cứu. Tuy nhiên, khi mẹ em tìm đến hồ cá trên thì em C đã bị chìm xuống hồ và tử vong. Ngay sau đó, thi thể C được người dân địa phương vớt lên và đưa về nhà để lo hậu sự.

Sau khi xảy ra các vụ đuối nước thương tâm, chính quyền địa phương và các ban ngành, đoàn thể đã đến động viên, hỗ trợ, giúp đỡ gia đình tổ chức hậu sự cho các nạn nhân.

Anh Khoa
.
.
.