Giá vé máy bay Tết tăng, Bộ GTVT nói gì?

Thứ Ba, 22/11/2022, 09:42

Thời gian gần đây, nhu cầu đi lại của người dân bằng đường hàng không tăng cao. Dù hàng không đã mở bán vé sớm, song người dân khó mua được vé giá rẻ. Nhất là trong giai đoạn cao điểm gần Tết, giá vé được bán ra đã cao hơn 5-7% so với giá năm ngoái...

Trong văn bản mới nhất gửi Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cùng các hãng hàng không Bộ GTVT yêu cầu phải thực hiện đúng quy định về kê khai giá, niêm yết giá, công khai thông tin về giá, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định. Đồng thời các cơ quan này phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện các chuyến bay; phối hợp với các đơn vị phục vụ mặt đất, cảng hàng không khắc phục tình trạng chậm trả hành lý cho hành khách; cung cấp thông tin cho hành khách kịp thời, tránh gây bức xúc cho hành khách.

Nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu sử dụng của hành khách, đặc biệt là trong giai đoạn cao điểm dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Quý Mão năm 2023. Xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, điều hành lịch bay hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến.

Không để xảy ra tình trạng tăng giá vé máy bay trái quy định trong dịp cao điểm Tết -0
Bộ GTVT yêu cầu phải thực hiện đúng quy định về kê khai giá, niêm yết giá  không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định .

Ngoài vấn đề giá vé, Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Hàng không chỉ đạo các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ mặt đất, các cảng hàng không xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trạng chậm trả hành lý và có biện pháp khắc phục ngay tình trạng này. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không nâng cao chất lượng phương tiện vận tải, vận chuyển và dịch vụ phục vụ hành khách, đặc biệt là bảo đảm an toàn cho người, hành lý tại các cảng hàng không.

Bên cạnh đó Bộ GTVT yêu cầu phải xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; đồng thời Cục Hàng không cần lập đoàn kiểm tra hoạt động vận tải, phục vụ hành khách trong dịp cao điểm Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Quý Mão năm 2023 tại các cảng hàng không, sân bay; đặc biệt là các Cảng hàng không quốc tế: Nội Bài và Tân Sơn Nhất; kịp thời chỉ đạo, chấn chỉnh, xử lý vi phạm (nếu có).

Phạm Huyền
.
.
.