Công an giúp dân khắc phục hậu quả mưa đá ở huyện rẻo cao Hà Giang

Chủ Nhật, 31/03/2024, 08:04

Chiều tối ngày 28 và rạng sáng ngày 29/3 tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã xuất hiện mưa đá kèm theo gió lốc gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân, thiệt hại về hoa màu, tài sản và các công trình phúc lợi. Trong đó, huyện Yên Minh là địa phương bị thiệt hại nghiêm trọng nhất.

Ngay sau đó, Công an tỉnh Hà Giang đã huy động lực lượng giúp người dân trên địa bàn huyện khắc phục nhanh nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Theo đó, Công an tỉnh Hà Giang đã huy động trên 100 cán bộ, chiến sĩ cùng lực lượng tại chỗ hỗ trợ người dân di chuyển vật liệu, lợp lại mái nhà và chuồng trại bị hư hỏng tại 6 xã bị ảnh hưởng thiệt hại gồm: Bạch Đích, Phú Lũng, Thắng Mố, Sủng Cháng, Sủng Thài, Hữu Vinh và Mậu Long.

img_9378.jpeg -0
Cán bộ, chiến sỹ giúp hộ dân Sình Mí Lềnh (thôn Há Lìa, xã Sủng Thài) sửa chữa lại căn nhà bị hư hỏng hoàn toàn.

Theo thống kê của huyện Yên Minh, đợt mưa đá xảy ra vừa qua trên địa bàn đã làm hư hỏng, thủng mái 1.571 nhà ở; trong đó xã SủngThài bị ảnh hưởng nhiều nhất với 758 nhà, thiệt hại về hoa màu trên 31,6 ha. Với tinh thần xung kích, vì nhân dân phục vụ, lúc dân cần, lúc dân khó có Công an, từng cán bộ, chiến sỹ đã không quản ngại khó khăn, vất vả đến hỗ trợ từng nhà có thiệt hại, nhất là những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, lao động đi làm ăn xa chỉ có người già và trẻ em ở nhà qua đó đã giúp người dân vượt qua khó khăn ban đầu.

img_9379.jpeg -0
img_9380.jpeg -1
Lực lượng Công an hỗ trợ lợp lại mái nhà các hộ dân tại xã Sủng Cháng.

Trong thời gian tới lực lượng Công an tỉnh Hà Giang tiếp tục phối hợp cùng các lực lượng và cấp uỷ, chính quyền các địa phương chung tay cùng nhân dân khắc phục khó khăn, hỗ trợ người dân ổn định chỗ ở trước mắt, để họ sớm ổn định cuộc sống qua đó tô đẹp thêm hình ảnh lực lượng Công an trong lòng dân.

Hà Toản
.
.
.