Chưa ghi nhận thông tin về thương vong của người Việt do động đất ở Đài Loan

Thứ Tư, 03/04/2024, 17:30

Theo Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, đến nay chưa có thông tin về thương vong của người Việt Nam trong trận động đất xảy ra tại các khu vực của Đài Loan (Trung Quốc).

Bộ Ngoại giao dẫn thông tin Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc xác nhận, sáng ngày 3/4 đã xảy ra các trận động đất với cường độ lớn và dư chấn gây ảnh hưởng nghiêm trọng hầu hết các khu vực của Đài Loan (Trung Quốc), khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc nhanh chóng liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại và đầu mối cộng đồng người Việt Nam nắm bắt thông tin, kịp thời ứng phó tình hình.

Đến nay, chưa có thông tin về thương vong của người Việt trong trận động đất này.

Chưa ghi nhận thông tin về thương vong của người Việt do động đất ở Đài Loan -0
Nhiều tòa nhà đổ sập do động đất tại Đài Loan (Trung Quốc). Ảnh: Reuters

Đồng thời, Bộ Ngoại giao cũng chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản và Philippines sẵn sàng chuẩn bị các phương án bảo hộ công dân sau khi chính quyền các nước này đã phát cảnh báo sóng thần.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam tại các địa bàn liên quan sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình, giữ liên lạc chặt chẽ với các đầu mối cộng đồng người Việt Nam, sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Công dân Việt Nam cần giúp đỡ có thể liên hệ với Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc theo số điện thoại +886 933262836 hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao tại số điện thoại +84 981 84 84 84.

Tính đến chiều 3/4, trận động đất xảy ra tại Đài Loan (Trung Quốc) đã khiến ít nhất 9 người thiệt mạng, hơn 800 người bị thương và 50 người vẫn đang mất tích. Lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm và giải cứu các nạn nhân, Reuters đưa tin. 

Theo cơ quan cứu hỏa Đài Loan, các nạn nhân thiệt mạng đều ở khu vực miền núi Hoa Liên, gần tâm chấn của trận động đất. Cơ quan khí tượng Đài Loan nhận định đây là trận động đất mạnh nhất tại hòn đảo này trong 25 năm, đồng thời dự báo những ngày tới có thể tiếp tục xuất hiện dư chấn với cường độ 6,5-7 độ richter.

Linh Chi
.
.
.