Cảnh cáo hiệu trưởng sau vụ trưởng phòng “thăng tiến thần tốc”

Thứ Hai, 10/06/2024, 18:02

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GDĐT TP Hồ Chí Minh xác nhận, chiều 10/6 Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thành phố đã công bố Quyết định kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Võ Long Triều, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức…

Theo ông Hiếu, việc thi hành kỷ luật đối với ông Võ Long Triều liên quan đến các nội dung vi phạm như việc thực hiện quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ công chức trong trường; không kịp thời thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Sở GDĐT và nội dung liên quan đến nhiều clip “nhạy cảm” gây ảnh hưởng đến uy tín của bản thân ông Triều và gây sút giảm niềm tin của người lao động trong trường đối với công tác lãnh đạo, quản lý.

Đối với hàng chục clip “nhạy cảm” được đưa ra xem xét, ông Hiếu cho biết, Ủy ban Kiểm tra của Đảng ủy Sở GDĐT xác định việc này ảnh hưởng đến quy chế làm việc của cơ quan; gây ra hình ảnh về mối quan hệ không trong sáng, ảnh hưởng đến uy tín người đứng đầu đơn vị…  

cđcn.jpg -0
Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức.

Trước đó, sau khi người lao động của trường đồng loạt tố cáo về những vi phạm xảy ra tại trường, nhiều cơ quan báo chí đã vào cuộc phản ánh về tình trạng “thăng tiến thần tốc”, “2 năm 3 chức” cùng một số vấn đề khác, UBND TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan làm rõ.

Ngày 11/12/2023, Sở Nội vụ TP Hồ Chí Minh đã đề nghị Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức cung cấp toàn bộ hồ sơ cá nhân của bà N.T.T.T, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính. Đồng thời cung cấp hồ sơ quy trình bổ nhiệm chức danh của bà T qua từng thời điểm, kể từ khi bà T công tác tại trường.

Ngày 23/2/2024, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cũng đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố tại văn bản ngày 15/1/2024, báo cáo kết quả về UBND thành phố trước ngày 15/3/2024.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, ngày 27/2/2024 ông Võ Long Triều, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đã ra quyết định thu hồi 2 quyết định bổ nhiệm chức vụ trước đó đối với bà N.T.T.T. Cụ thể là thu hồi quyết định bổ nhiệm bà N.T.T.T từ Phó phòng Công tác Chính trị - học sinh sinh viên giữ chức Giám đốc Trung tâm truyền thông và tư vấn tuyển sinh ban hành vào ngày 29/4/2022; thu hồi quyết định bổ nhiệm bà N.T.T.T, Giám đốc Trung tâm truyền thông và tư vấn tuyển sinh giữ chức vụ Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính (một “siêu phòng” vừa được trường sáp nhập từ hai phòng chức năng) ban hành vào ngày 24/3/2023.

Như vậy, cộng với chức vụ Chủ tịch Công đoàn cơ sở của trường vào tháng 12/2022 của bà T, việc cán bộ công nhân viên nhà trường tố cáo, báo chí vào cuộc phản ánh về tình trạng bà N.T.T.T đã có bước “thăng tiến thần tốc”, “2 năm 3 chức” sau khi ông Võ Long Triều được điều động về làm Hiệu trưởng trường vào năm 2021 là chính xác.

Ngoài sự vào cuộc của Sở GDĐT và Sở Nội vụ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cũng đã tiến hành thanh tra đối với Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức. 

Bảo Sơn
.
.
.