TP Hồ Chí Minh: Kỷ luật hiệu trưởng và kế toán một trường Tiểu học

Thứ Năm, 28/03/2024, 16:06

Ngày 28/3, thông tin từ UBND huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh cho biết đã quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Hữu Phúc, Hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Phú Trung và kế toán của trường.

Sau khi nhận được phản ánh đối với ông Nguyễn Hữu Phúc, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi đã chỉ đạo đơn vị chức năng xác minh thông tin và đưa ra kết luận.

Theo đó, đối với nội dung “Không tổ chức đấu giá cho thuê căn tin và suất ăn phục vụ học sinh bán trú trong năm học 2021 – 2022, 2022 – 2023”, việc đấu giá cho thuê căng tin, hiệu trưởng nhà trường ký hợp đồng ngày 6/2/2022 với ông Nguyễn Minh Quí để cho thuê căn tin, giá cho thuê tại cơ sở chính là 142 triệu đồng/năm và tại phân hiệu Sơn Lộc là 35 triệu đồng/năm trong thời hạn 2 năm đã có những sai phạm như không thực hiện quy trình đấu giá cho thuê căn tin theo quy định; căn cứ giá cho thuê căn tin của năm học trước để xác định giá khởi điểm là chưa đúng; thông báo bán đấu giá cho thuê căn tin không được công khai trên website của trường, Trung tâm mua sắm công của Chính phủ, không công khai thông báo đơn vị trúng thầu giá căn tin.

TP Hồ Chí Minh: Kỷ luật hiệu trưởng và kế toán một trường Tiểu học -0
Trường tiểu học Tân Phú Trung ở huyện Củ Chi.

Ông Nguyễn Hữu Phúc, Hiệu trưởng và ông Nguyễn Văn Quí thống nhất hủy hợp đồng số 01/2022/HĐCT ngày 6/2/2022, do việc ký kết hợp đồng thực hiện không đúng quy định, quy trình, thủ tục đấu giá.

Việc cung cấp suất ăn bán trú, hiệu trưởng nhà trường đã ký hợp đồng ngày 26/8/2022 đối với ông Nguyễn Văn Hảo, Giám đốc Công ty Thương mại – Dịch vụ Thượng Hảo trong thời hạn 22 tháng (gần 2 năm) là thực hiện không đúng theo văn bản hướng dẫn của UBND huyện. Trường thực hiện thu hộ và chi hộ tiền ăn bán trú cho đơn vị cung cấp suất ăn và phụ huynh học sinh. Tuy nhiên, trường lại căn cứ định mức thu tiền ăn của học sinh bán trú trên hợp đồng trước đó để ký hợp đồng với Công ty Thương mại – Dịch vụ Thượng Hảo cung cấp suất ăn cho học sinh bán trú là thực hiện chưa đúng với hướng dẫn.

Ông Nguyễn Hữu Phúc, Hiệu trưởng nhà trường và ông Nguyễn Văn Hảo, Giám đốc Công ty Thượng Hảo thống nhất hủy hợp đồng số 5, do thực hiện không đúng quy trình và hướng dẫn của UBND huyện.

Như vậy, việc để xảy ra sai phạm là trách nhiệm của ông Nguyễn Hữu Phúc, Hiệu trưởng và bà Lê Thị Ngọc Dung, Kế toán nhà trường.

Ngoài ra, nhà trường thực hiện kiểm kê tài sản năm 2022 không đúng thời gian quy định, danh mục tài sản kiểm kê không rõ ràng; quản lý, điều hành công tác tài chính tại trường còn chậm trễ, không được công khai, rõ ràng...

Chủ tịch UBND huyện Củ Chi đã quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Hữu Phúc, Hiệu trưởng và bà Lê Thị Ngọc Dung, Kế toán của nhà trường.

Nguyễn Cảnh
.
.
.