BHXH tỉnh Đắk Lắk biểu dương, khen thưởng trường Tiểu học Tô Hiệu

Thứ Ba, 21/11/2023, 11:12

Ngày 20/11, đúng  dịp  kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), tại tỉnh Đắk Lắk, đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã tới chúc mừng các thầy cô giáo trường Tiểu học Tô Hiệu (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk); đồng thời trao tặng Giấy khen tới các cá nhân, tập thể nhà trường đã có sáng kiến trong công tác vận động tổ chức, cá nhân tặng thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh chúc mừng nhà trường, các thầy, cô giáo nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023); đồng thời, tổ chức trao Giấy khen tới tập thể Trường Tiểu học Tô Hiệu và cô giáo Đoàn Thị Tuyết Yến – Hiệu trưởng nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện công tác BHYT học sinh năm học 2023-2024.

Vào ngày 15/11, Trường Tiểu học Tô Hiệu đã có thư ngỏ gửi đến các cơ quan, doanh nghiệp, cha mẹ học sinh và các mạnh thường quân về việc thay vì tặng hoa nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà trường xin được đổi bằng hình thức tặng thẻ BHYT học sinh để giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường chưa tham gia BHYT. Việc làm khéo léo này của Trường Tiểu học Tô Hiệu nhân ngày 20/11 thể hiện sự quan tâm của thầy cô dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn và đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

3.jpg -0
Đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh Đắk Lắk trao tặng Giấy khen tặng tập thể Trường Tiểu học Tô Hiệu (TP Buôn  Ma Thuột) và cô giáo Đoàn Thị Tuyết Yến – Hiệu trưởng nhà trường.

Cô Đoàn Thị Tuyết Yến - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tô Hiệu cho biết, sau khi nhà trường viết thư ngỏ vận động mua thẻ BHYT cho 55 học sinh, đến nay, phụ huynh, nhà tài trợ đã ủng hộ số tiền mua được 43 thẻ BHYT. Cùng với số tiền ủng hộ đóng góp của công chức, viên chức BHXH tỉnh Đắk Lắk, nhà trường sẽ tiếp tục mua thêm thẻ BHYT cho các em còn lại…

Sáng kiến “xin không nhận hoa ngày 20/11, mà thay bằng thẻ BHYT học sinh” của Tiểu học Tô Hiệu có ý nghĩa thiết thực và tiếp tục được lan tỏa, nhân rộng ra các trường học khác trong cả nước.

Được biết, trước đó, tại trường trường THCS Nguyễn Văn Luông (Quận 6, TP Hồ Chí Minh) và tại Đà Nẵng, nhân dịp này, trường Tiểu học Hai Bà Trưng (quận Sơn Trà) cũng đã nhắn gửi mong nhận được sự đồng hành, ủng hộ, chia sẻ của cơ quan, doanh nghiệp, phụ huynh học sinh và các mạnh thường quân trong việc giúp đỡ các em học sinh khó khăn được tham gia BHYT, góp phần chung tay đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho thế hệ trẻ.

Hiếu Quỳnh
.
.
.