Xin đi tham quan cùng lớp, hai nữ sinh lớp 10 “mất tích”

21:06 28/05/2018
Chiều 28-5, anh Lường Văn Lả (44 tuổi) trú tại xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La cho biết, từ sáng 26-5 đến nay, con gái anh là Lường Thị Tâm (16 tuổi) bỗng dưng mất tích khiến gia đình rất lo lắng.


Theo lời anh Lả, hôm ấy cháu Tâm có xin bố đi tham quan cùng lớp. Đến chiều không liên lạc được với con, anh đến gặp giáo viên chủ nhiệm để hỏi thì được biết năm nay nhà trường không tổ chức chương trình gì.

“Lo lắng, cả gia đình tôi chia nhau đi khắp nơi tìm nhưng vẫn chưa tìm được cháu”, anh Lả cho biết.

Hai nữ sinh lớp 10 “mất tích” sau khi nói đi du lịch với lớp học.

Theo một số người thân, đi cùng cháu Tâm còn có cháu Vì Thị Tiêm (cùng học lớp 10, trú xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã). Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên đến chiều nay, mẹ cháu là chị Vì Thị Dai mới vay mượn được tiền để thuê xe đi các nơi tìm con.

Bà ngoại cháu Tiêm là Lường Thị Hặt cho biết, do nhà ở sâu trong bản nên thường ngày cháu ở với ông bà ngoại để tiện việc đi học. 

“Cháu rất ngoan và chăm học. Từ trước đến nay cháu chưa bao giờ đi đâu khỏi huyện. Thế mà giờ tìm khắp nơi không thấy cháu, xe đạp thì gửi ở nhà người quen cách bến xe 500m…”, bà Hặt nức nở.

Được biết, hiện tại gia đình cháu Lường Thị Tâm và Vi Thị Tiêm đã trình báo sự việc lên cơ quan Công an huyện Sông Mã (Sơn La) để nhờ giúp đỡ.

Hiệp Bình