Vụ cháy ở Trung Văn: Những người lính CNCH cật lực tìm kiếm thi thể nạn nhân

14:07 12/04/2019
Trưa ngày 12-4, tức sau hơn 9 tiếng sau vụ cháy, lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ cháy Trung Văn (Hà Nội) trong sự mong mỏi của người thân các nạn nhân.


Đến thời điểm 13h chiều 12-4, lực lượng cứu hộ với khoảng 300 người gồm lính cứu hỏa, công an, bộ đội, dân quân cùng người dân vẫn đang thu dọn hiện trường, khoan cắt các vật cản để tìm kiếm nạn nhân cuối cùng. Khu vực cháy là các xưởng, kho được xây dựng tạm, xen kẽ với khu dân cư trên đất lấn chiếm giáp sông Nhuệ.
Cả 4 kho, xưởng với tổng diện tích khoảng 900m2 đều có kết cấu khung thép, mái tôn, tường xây lửng bằng gạch, phía trên bịt tôn. 
Cảnh sát phải rất vất vả để tiếp cận hiện trường, tháo dỡ hàng hóa, lô cốt. Bên trong nhà xưởng mùi khét của nhựa bốc lên nồng nặc, đứng cách xa vài chục mét vẫn ngửi thấy.
Lực lượng cứu hộ đang khẩn trương đào bới tìm kiếm nạn nhân cuối cùng còn mất tích trong đám cháy.
Cách hiện trường khoảng 500 mét, người dân cùng phóng viên báo chí túc trực chờ đợi thông tin tìm kiếm nạn nhân cuối cùng.
Trước đó, lực lượng chức năng đã đưa ra ngoài 7 thi thể và di chuyển đến nhà xác bệnh viện 198 để làm các thủ tục pháp y. Cả 7 thi thể đều cháy đen, không thể nhận dạng.  

Lực lượng cứu hộ chia nhau ăn vội chiếc bánh mì cho bữa trưa.
Tâm Phạm - Minh Hiền (Ảnh)