Thông tin mới nhất về vụ 2 học sinh ngộ độc do uống lọ nước người lạ đưa

10:21 19/10/2019
Ngày 18–10, Công an TP Hải Phòng đã có thông tin về việc 2 học sinh Trường THCS An Đồng, huyện An Dương sau khi uống lọ nước do người lạ đưa đã bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng hơn 7h ngày 27-9, 2 học sinh Nguyễn Hoàng A. và Nguyễn Xuân H. cùng học lớp 7A Trường THCS An Đồng, rủ nhau uống lọ nước do người lạ đưa rồi vào lớp học.

Đến khoảng 15 phút sau, cô giáo chủ nhiệm phát hiện 2 em có dấu hiệu nôn mửa nên đã báo Ban Giám hiệu cùng phụ huynh đưa các em đến Trung tâm y tế huyện An Dương cấp cứu. Riêng em Nguyễn Xuân H., ngay sau đó được chuyển đến Bệnh viện trẻ em Hải Phòng điều trị.

Đến 10h30’ cùng ngày, hai học sinh trở lại ăn uống bình thường và tiếp tục được các bác sỹ theo dõi sức khỏe. Và cho đến ngày 30–9, cả 2 em học sinh trên đã trở lại đi học bình thường.

Theo kết quả chẩn đoán của Bệnh viện Trẻ em, em Nguyễn Xuân H. bị ngộ độc thức ăn, còn Trung tâm y tế huyện An Dương cho rằng em Nguyễn Hoàng A. bị ngộ độc thuốc ngủ không rõ loại.

Liên quan vụ việc, Công an TP Hải Phòng đã chỉ đạo Công an An Dương, xã An Đồng khẩn trương điều tra xác để xác định rõ nguyên nhân. Cùng với đó, Công an huyện An Dương chủ động phối hợp với các phòng, ban huyện và các địa phương xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm các quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cổng trường học, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm…

V.Huy