Thăm hỏi nạn nhân vụ rơi thang tời ở Nghệ An

Chủ Nhật, 03/01/2021, 20:32
Đoàn công tác Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) do Cục trưởng Cục An toàn lao động Hà Tất Thắng dẫn đầu đã đến thăm hỏi, chia buồn với các gia đình không may có người thân tử vong và những nạn nhân bị thương nặng đang điều trị tại bệnh viện.

Sau vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra tại công trình xây dựng thuộc địa bàn phường Hưng Phúc, TP Vinh làm 11 công nhân thương vong, ngày 3/1, đoàn công tác Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) do Cục trưởng Cục An toàn lao động Hà Tất Thắng dẫn đầu đã đến thăm hỏi, chia buồn với các gia đình không may có người thân tử vong và những nạn nhân bị thương nặng đang điều trị tại bệnh viện.

Đoàn công tác thăm hỏi một nạn nhân đang điều trị thương tích tại bệnh viện.

Như CAND online đã đưa tin, khoảng 13h30 ngày 2/1, tại công trình xây dựng trụ sở mới của Sở Tài chính Nghệ An trên đường Lenin, TP Vinh (Nghệ An) xảy ra vụ rơi thang tời khiến 11 công nhân thương vong. Thời điểm này, khi các công nhân quay lại làm việc sau giờ nghỉ trưa, lên chiếc thang tời đến nơi làm việc thì bất ngờ xảy ra sự cố, chiếc thang rơi tự do từ tầng cao xuống khiến nhiều người thương vong. Ngay sau đó, nhiều xe cấp cứu lập tức được điều động đến hiện trường chở người bị thương đến bệnh viện.

Công trình này do Sở Tài chính Nghệ An làm chủ đầu tư. Đơn vị thi công là Công ty cổ phần thi công cơ giới và xây lắp 171. Đơn vị tư vấn giám sát là Viện quy hoạch kiến trúc xây dựng Nghệ An.

Đoàn công tác Bộ LĐ-TB&XH thắp hương chia buồn tại các gia đình có nạn nhân tử vong.

Các công nhân gặp nạn được chuyển đến Bệnh viện 115 Nghệ An gồm: Trần Văn Tư (SN 1971), Phan Xuân Duẩn (SN 1977), Phan Xuân Phúc (SN 1976), Phan Xuân Hải (SN 1973), Nguyễn Hữu Bình (SN 1969), cùng trú tại xã Diễn Nguyên, huyện Diễn Châu (Nghệ An). Đặng Thị Lương (SN 1968), Trần Thị Thuỷ (SN 1986) cùng trú tại xã Nhân Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) và Võ Văn Phương (SN 1976) trú tại xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Các nạn nhân tử vong được xác định gồm: ông Đ.M.C. (SN 1958, trú xã Nhân Thành), ông Tr.C.H. (SN 1977) và ông Ph.Đ.Ph. (SN 1974, cùng trú xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An). Nguyên nhân tử vong của các nạn nhân là do sốc đa chấn thương vùng cổ, ngực, bụng.

Cho đến thời điểm này, 5 nạn nhân bị thương đã tạm thời qua cơn nguy kịch, còn 3 nạn nhân vẫn đang được điều trị tích cực tại các khoa.

Tại gia đình 3 nạn nhân bị tử vong trong vụ tai nạn, đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH đã thành tâm thắp hương chia buồn trước vong linh người xấu số, đồng thời động viên người thân cố gắng vượt qua nỗi đau mất mát này để sớm ổn định cuộc sống.

Thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các nạn nhân thiệt mạng và bị thương, đại diện đoàn công tác khẳng định đây là sự cố tai nạn lao động nghiêm trọng đáng tiếc và hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tích cực điều tra làm rõ.

Minh Tâm
.
.
.