Sự thật bất ngờ về clip thương lái mua lá cà phê tươi 50.000 đồng/kg

15:35 23/09/2018
Chiều ngày 23-9, chủ tài khoản Facebook Huệ Minh đã đăng thông tin cải chính, không có chuyện thương lái mua lá cà phê tươi với giá 50.000 đồng/kg như trước đó chủ tài khoản này quay clip phao tin.


Trước đó, sáng cùng ngày, Giám đốc Sở NN&PTNT Lâm Đồng đã chỉ đạo lực lượng chức năng làm việc với người sử dụng tài khoản Facebook Huệ Minh, ngụ xã Liên Đầm, huyện Di Linh (Lâm Đồng) để xác minh nội dung của đoạn clip mà người này đưa lên mạng từ chiều ngày 22-9. 

Đoạn clip này dài 30 giây, quay cảnh một đống lớn lá cà phê tươi. Trong clip, giọng một phụ nữ nói: “Hôm nay có nhu cầu mua lá cà phê, bà con có lá cà phê bán. Bữa nay lá cà phê còn đắt hơn cả hột cà phê, năm chục ngàn một ký. Huệ Minh đã bứt lá cà phê vô và chuẩn bị bán đây cả nhà ạ. Ai có nhu cầu bán lá cà phê năm chục ngàn một ký!..”. 

Clip này còn quay cảnh một số người đang tất bật nhặt lá cà phê cho vào các rổ nhựa. Đoạn clip trên đã nhận được hàng trăm bình luận và chia sẻ. Đến 10h ngày 23-9, đoạn clip đã được chủ tài khoản gỡ xuống. 
Trước đó, chủ tài khoản Facebook quay clip tung tin mua lá cà phê 50.000đ/kg gây hoang mang dư luận
Ngọn cà phê được chủ nhân mua về ghép cho rẫy cà phê

Chủ tài khoản Facebook Huệ Minh cho biết, gia đình chị mua ngọn cà phê chồi về ghép cải thiện cho rẫy cà phê của gia đình. Trong lúc nhặt lá cành non mới mua về, người này đã quay clip trên với “lời bình” mua lá cà phê tươi với giá 50.000 đồng/kg rồi đưa lên Facebook “câu like”. 

Cơ quan chức năng đã yêu cầu chủ tài khoản Facebook Huệ Minh đã đăng thông tin cải chính sự việc, tránh gây hiểu lầm, hoang mang trong dư luận.


Khắc Lịch
.
.