Phu nhân Tổng thống Hàn Quốc cùng thiếu nhi tô điểm thêm cho các bức bích họa

23:09 10/11/2017
Trong khuôn khổ tháp tùng chuyến công du của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đến tham dự Hội nghị cấp cao APEC, bà Kim Jung-Sook - phu nhân của Tổng thống Hàn Quốc đã tới thăm làng bích họa Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam và tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa với người dân địa phương.

Trong trang phục giản dị và nụ cười thân thiện, bà Kim Jung-Sook đã được người dân địa phương nồng nhiệt chào đón. 

Tại đây, phu nhân của Tổng thống Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc tới những câu chuyện gắn liền với ngôi làng được thể hiện trong từng bức bích họa cùng những thay đổi trên phương diện văn hóa, kinh tế của làng do chính đại diện người dân địa phương chia sẻ.

Bà Kim Jung-Sook - phu nhân của Tổng thống Hàn Quốc (đi giữa, đội nón) đã tới thăm làng bích họa Tam Thanh
Bà Kim Jung-Sook đã cùng các em thiếu nhi và nhân dân địa phương tham gia tô điểm thêm cho các bức bích họa bị chuyển màu do thời tiết. Ngoài ra, phu nhân của Tổng thống Hàn Quốc còn gửi tặng màu nước cho các em thiếu nhi địa phương với mong muốn các em sẽ phát triển được niềm đam mê mỹ thuật và khả năng của mình gắn liền với cảm hứng từ các tác phẩm bích họa.

Dự án làng bích họa Tam Thanh do Korea Foundation - một tổ chức phi lợi nhuận của Hàn Quốc phối hợp với UBND thành phố Tam Kỳ triển khai vào năm 2016. Đây được xem là làng bích họa đầu tiên của Việt Nam.

Trong thời gian 3 tuần, 5 họa sĩ mỹ thuật cộng đồng Hàn Quốc đã phối hợp với các tình nguyện viên Việt Nam và người dân của làng Tam Thanh chung sức điểm trang bích họa trên tường của hơn 120 ngôi nhà, hàng rào và hoàn thiện các tác phẩm bích họa ở nhiều địa điểm chính.

Sau đó, tin tức về sự lột xác của ngôi làng lan nhanh, giúp làng Tam Thanh chuyển mình thành một điểm du lịch đón trung bình khoảng hơn 500 khách tham quan mỗi ngày.

Các bích họa trong làng:

Nhóm PV APEC (Ảnh)