Thu giữ hàng chục kg hàn the tại cơ sở chế biến mì sợi
- Phát hiện nhiều cơ sở "tắm trắng" bắp chuối bào bằng hóa chất
- Tổng rà soát về quản lý hóa chất và methanol
- Dùng hóa chất "hô biến" thịt lợn thối thành đặc sản
Ngày 26-5, phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp cùng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh của ông Nguyễn Văn Rà (tọa lạc khu phố Thạnh Quý, phường An Thạnh, thị xã Thuận An, Bình Dương) chuyên sản xuất mì sợi.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu sản xuất. Lấy mẫu thử nhanh, mì sợi được sản xuất tại đây đều dương tính với chất hàn the.
Tang vật của vụ việc |
Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn phát hiện 20 can nước tro (mỗi can 20 lít) là nước phụ gia dùng để sản xuất mì sợi không nhãn mác và không giấy tờ chứng minh nguồn gốc; 5 bao Neobor Borax (hàn the), mỗi bao nặng 25kg.
Ông Rà khai nhận, đã mua số hóa chất trên tại chợ Kim Biên (TP Hồ Chí Minh) về để sản xuất, chế biến mì sợi cho sợi mì dai và ngon hơn. Hàng ngày, cơ sở này chuyên cung cấp mì sợi cho chợ Thủ Dầu Một và các quán ăn trên địa bàn tỉnh.
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, lấy mẫu, niêm phong toàn bộ số phụ gia trên để tiếp tục điều tra làm rõ.