Nữ sinh lớp 9 làm giả văn bản nghỉ học để... đùa bạn

13:39 08/04/2020
Ngày 8/4, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã phối hợp với Công an huyện Đức Trọng triệu tập 11 học sinh các trường THCS và THPT trên địa bàn để làm rõ một văn bản giả được phát tán lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Văn bản giả mạo UBND tỉnh Lâm Đồng có nội dung cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh được nghỉ học đến hết ngày 30/4/2020. Thông tin này lập tức được nhiều người chia sẻ rộng rãi.

Trước sự việc trên, các cơ quan chức năng đã vào cuộc, xác định đây là văn bản giả mạo UBND tỉnh Lâm Đồng, thông tin không đúng sự thật.

Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Công an huyện Đức Trọng truy tìm người đã làm giả, phát tán văn bản giả mạo trên. 

Em L. N. P cùng người giám hộ làm việc với cơ quan chức năng

Cơ quan Công an đã triệu tập 11 học sinh thuộc các trường THCS và THPT trên địa bàn huyện Đức Trọng để xác định người làm, phát tán văn bản giả. Xác định, người làm giả văn bản này là em L. N. P, học sinh lớp 9 của một trường THCS trên địa bàn huyện Đức Trọng.

Làm việc với cơ quan Công an, em P khai nhận, đã tải từ mạng internet hình ảnh văn bản 1775/UBND-VX1 ngày 27/3/2020 của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc “cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 từ ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020” rồi sửa lại ngày tháng thành “Từ 15/4/2020 đến hết ngày 30/4/2020” với mục đích trêu đùa bạn bè. Sau đó, P gửi văn bản này vào nhóm chat của lớp nhưng không ngờ lại bị tán phát công khai trên mạng xã hội.

Hiện tại cơ quan chức năng vẫn đang điều tra, làm rõ, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật. 

Khắc Lịch