Nghẹn lòng dự Ngày hội hoa hướng dương

Chủ Nhật, 22/11/2015, 15:00
Sáng 22/11, Ngày hội hoa hướng dương “Vì bệnh nhi ung thư” lần thứ 8 do báo Tuổi Trẻ, Hội LHTN Việt Nam TP.HCM và Hà Nội tổ chức, đã diễn ra tại Công viên Cầu Giấy, Hà Nội.

Chương trình đã thu hút hàng nghìn người dân Thủ đô cùng các câu lạc bộ tình nguyện, sinh viên của các trường đại học trên địa bàn Hà Nội cùng tham dự. Ngày hội với rất nhiều hoạt động yêu thương, đã lan tỏa ngày càng rộng khắp, truyền thông điệp chia sẻ yêu thương và trở thành cầu nối cho nhiều tấm lòng đến với các bệnh nhi hơn, vạn tấm lòng ở hai đầu đất nước đang hướng về chia sẻ với các bé bệnh nhi ung thư.

Các bệnh nhi ung thư tham dự ngày hội.
Một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm.
Ban tổ chức trao học bổng cho các bệnh nhi ung thư.
Một số tiết mục văn nghệ của các em bệnh nhi ung thư.
Nhiều phụ huynh và khán giả tham gia ngày hội đã không cầm được nước mắt.
Triễn lãm tranh của các bé bệnh nhi ung thư.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Ông Dương Đức Đà Trang – Trưởng văn phòng đại diện báo Tuổi trẻ tại Hà Nội cho biết: "Đây là năm thứ 8 Báo Tuổi trẻ tổ chức Ngày hội Hoa hướng dương. Qua mỗi năm, số lượng các cháu đã được điều trị nuôi bệnh chuyển sang giai đoạn điều trị duy trì ngày càng tăng lên, điều đó cho chúng tôi một niềm tin và hy vọng là y học đã giúp ngày càng nhều hơn các cháu đỡ bệnh, khỏi bệnh và được trở lại trường".

Ban tổ chức đã trao 65 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho bệnh nhi khỏi bệnh có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực phía Bắc; tặng 9 chiếc xe đạp, mỗi chiếc trị giá 2 triệu đồng nhằm tạo điều kiện cho bệnh nhi khỏi bệnh trở lại trường.

Nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của các cá nhân, đơn vị đã cùng chung tay thực hiện công tác chăm sóc, hỗ trợ bệnh nhi ung thư, Bộ Y tế đã tặng bằng khen cho 7 tập thể và 4 cá nhân.

Nhân dịp này cũng có nhiều hoạt động có ý nghĩa cũng được tổ chức trong ngày hội...

Thúy Hằng
.
.
.