Dân thành phố đổ xô du lịch, hành hương…

15:06 11/02/2016
Do kỳ nghỉ Tết kéo dài, nên sau khi hoàn tất các “thủ tục” lễ nghĩa ngày Tết, từ ngày Mùng 3 và Mùng 4 Tết, người dân thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu khởi hành du lịch đầu Xuân và hành hương chủ yếu tập trung đến Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Lạt, Cần Giờ và các Cồn Thới Sơn, Cồn Phụng, Ngũ Hiệp (Tiền Giang, Bến Tre) rất đông.


Từ rạng sáng hôm nay, 11-2 (Mùng 4) hàng ngàn du khách di chuyển bẳng xe gắn máy và các loại ô tô đã đổ về Vũng Tàu kẹt cứng các ngã đường quanh bãi Thùy vân, bãi Trước, Hạ Long, vòng xoay 3/2… và các bãi tắm tràn ngập biển người chen chúc nhau...

Các loại ô tô xếp hàng dài từ nhánh rẽ đường dẫn lên cao tốc TP Hồ Chí Minh- Long Thành- Dầu Giây, dòng xe gắn máy và ô tô con cũng kẹt ùn, nhích từng đoạn một trên QL51 từ hướng TP Biên Hòa xuôi về Vũng Tàu, Long Hải và từ Phà Cát Lái, Nhơn Trạch ùn đến hợp nhau.

Cồn Thới Sơn tấp nập đông vui. 

Khoảng 9h sáng, trên cao tốc TP Hồ Chí Minh- Long Thành-Dầu Giây cách trạm thu phí 6 km, ông Nguyễn Thành Khanh lái xe Mazda 3  hướng đến Long Thành bỗng dưng bốc cháy ngùn ngụt.

May mắn là ông Khanh cùng 3 người khác nhanh chóng thoát nạn trong gang tấc. Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Đường cao tốc Việt Nam (VECE) đã đóng các làn đường cùng hướng khiến đoạn cao tốc kẹt xe khoảng một km để cho lực lượng PCCC dập tắt đám cháy, giải phóng hiện trường để cho xe lưu thông.

Trên QL1A từ TP Hồ Chí Minh đến TP Phan Thiết, người và phương tiện cũng đổ xô về Hòn Rơm, Mũi Né. Vợ chồng anh Nguyễn Văn Bé (ngụ Q11) cho biết, phải thay đổi kế hoạch ghé chùa hang Tà Cú (Hàm Thuận Nam) để ra Hòn Rơm sớm hơn tìm chổ nghỉ ngơi vì cáp treo đang quá tải do qua đông người. 

Bãi biển Vũng Tàu cũng đông nghẹt du khách. Giá dịch vụ đặc biệt là phòng nghỉ đã tăng vọt.

Biển Phan Thiết tràn ngập du khách.

Theo truyền thống, sau các ngày Tết cúng gia tiên, thăm cha mẹ, thăm thầy, nhiều gia đình bắt đầu hành hương lễ chùa. Đặc biệt với bà con tiểu thương, buôn bán, làm ăn và người Hoa việc đi chùa đầu năm là không thể thiếu. 

Do đó, nhiều tour du lịch phục vụ hành hương đã chuẩn bị từ trước, nay bắt đầu khởi hành. Tại khu du lịch Cồn Thới Sơn thuộc TP Mỹ Tho (Tiền Giang) và Cồn Phụng (Bến Tre) ghi nhận chỉ trong ngày Mùng 3 Tết đã thu hút trên 3.000 lượt khách đến tham quan, tăng 40% so với ngày thường.

Đường về Vũng Tàu chật cứng người xe.

Trong số du khách, có rất đông Việt kiều về quê ăn Tết. Cùng với Núi Cấm, Chùa Bà, Núi Sam (Châu Đốc), Chùa Bà (TP Thủ Dầu Một- Bình Dương), Chùa Bà Tây Ninh...và những di tích chùa chiền khác ở miền Tây và Đông Nam bộ từ ngày mùng 1 Tết đến nay luôn chật cứng du khách hành hương, làm từ thiện, cầu lộc, cầu phúc, cầu tài duyên…

Hoàng Châu