Mưa lớn ở vùng núi phía Bắc, cảnh báo lũ quét

17:53 24/08/2017
Trung tâm dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương cho biết, trong ít giờ tới, ở các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn sẽ có mưa to đến rất to. Nguy cơ xuất hiện lũ quét được cảnh báo đặc biệt cho các khu vực này. 


Chiều 24-8, sau khi đi sâu vào đất liền tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), bão số 6 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới sau suy yếu thành vùng áp thấp và dịch chuyển về phía Tây, từ chiều nay đến sáng 25-8, ở các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa; riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa 50-100mm, một số nơi ở Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu có nơi mưa 100-150mm.

Trên khu vực phía bắc của tỉnh Hà Giang, Cao Bằng hiện đang tồn tại một vùng mây đối lưu gây mưa và có xu hướng di chuyển về phía nam. Dự báo trong giờ tới, ở các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn sẽ có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa trong khoảng 50-80mm.

Nguy cơ sạt lở đất, lũ quét đặc biệt cao có khả năng xảy ra ở các huyện Đồng Văn, Quản Bạ, Mèo Vạc, Yên Minh (thuộc tỉnh Hà Giang); Bảo Lạc, Hà Quảng, Thông Nông, Trà Lĩnh, Trùng Khánh (thuộc tỉnh Cao Bằng); Tràng Định, Văn Lãng, Bình Giang (thuộc tỉnh Lạng Sơn).

H. Ly
.
.
.