Suối Cam Ly dâng cao, nhiều tuyến đường Đà Lạt chìm trong biển nước

10:10 08/08/2019
Mưa lớn trên diện rộng kéo dài từ tối ngày 7 sáng ngày 8-8 đã khiến nhiều vùng trũng, thấp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng xảy ra lũ quét, ngập lụt đặc biệt nghiêm trọng.

Lúc 9h30 sáng nay, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lâm Đồng cho biết, vẫn đang phối hợp với lực lượng chức năng các địa phương khẩn trương di dời người dân, tài sản ra khỏi các vùng nguy hiểm.

Nhiều xe ô tô bị ngập nước ở Đà Lạt

Mưa lớn kéo dài đã khiến nước suối Cam Ly, đoạn qua phường 5, TP Đà Lạt dâng cao, tràn vào các khu dân cư, đường sá, gây ngập nhiều ôtô của người dân dựng hai bên đường.

Nước lớn từ suối Cam Ly tràn vào các khu dân cư, nhiều nhà dân, khách sạn trong khu vực bị ngập sâu trong nước. Đến 8h sáng nay, khu vực này nước đã rút, sinh hoạt của người dân và du khách cơ bản trở lại bình thường nhưng nhiều xe ôtô bị hư hỏng, chết máy vẫn nằm tại chỗ.

Nước tràn vào nhiều nhà dân và khách sạn

Nhiều vùng trũng, thấp tại huyện Lạc Dương hiện đang bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng. Từ 4h sáng nay, lực lượng chức năng đã phải tổ chức sơ tán, di dời nhiều gia đình ra khỏi khu vực nguy hiểm trên địa bàn huyện Lạc Dương.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lâm Đồng cho biết, từ tối ngày 6-8, các huyện phía Nam tỉnh Lâm Đồng đã có mưa lớn kéo dài, gây ngập lụt trên diện rộng. 

Nhiều địa phương của tỉnh Lâm Đồng đang bị nước lớn bủa vây

Các địa phương trong vùng bị ảnh hưởng đã tích cực triển khai công tác ứng phó thiên tai, huy động lực lượng giúp các hộ gia đình khắc phục thiệt hại do mưa, lụt gây ra, đồng thời khẩn trương di dời một số hộ bị ngập đến nơi an toàn.

Tính đến sáng nay, tỉnh Lâm Đồng có hàng trăm căn nhà bị ngập nước; hơn 1.000 ha cây trồng bị ảnh hưởng. Tại khu vực đèo Con Ó, xã Mỹ Đức trên tỉnh lộ 725, huyện Đạ Tẻh đi huyện Bảo Lâm, xuất hiện nhiều đoạn sạt lở đất nghiêm trọng, có khoảng 2000m³ đất đã đã đổ xuống đường. Hiện đang xuất hiện thêm các địa điểm sạt lở mới.

Hàng trăm căn nhà bị nước dâng ngập

Đặc biệt, sáng sớm nay, tại xã Đạ Pal, huyện Đạ Tẻh đã xuất hiện lũ quét trên diện rộng khiến nhiều gia tài sản, hoa màu của người dân bị thiệt hại, hư hỏng. Hiện chính quyền phương đang điều động lực lượng Công an, Quân đội tới hiện trường khẩn trương di dời dân các gia đình trong vùng bị ảnh hưởng đến nơi an toàn.

Suối Cam Ly

Tại xã Nam Ninh, huyện Cát Tiên, suốt tối qua hàng chục cán bộ, chiến sĩ Công an, Quân đội và các lực lượng tại chỗ đã đã di dời nhiều hộ trong vùng bị ngập lụt lên các điểm cao.

Hiện tại, tỉnh Lâm Đồng vẫn đang có mưa lớn, nước ở nhiều vùng trũng, thấp đang tiếp tục lên.

Khắc Lịch